Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo

TP - Chiều 22/9, Đảng bộ báo Tiền Phong, Đảng bộ báo Nhi đồng và Chi bộ Ban Thanh niên xung phong (Đảng bộ Trung ương Đoàn) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo tại buổi sinh hoạt chuyên đề ngày 22/9. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Giáo sư Hoàng Chí Bảo tại buổi sinh hoạt chuyên đề ngày 22/9. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên, quần chúng ưu tú của 3 đơn vị đã được GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu về những điểm mới, quan trọng của Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, trước đây chúng ta coi việc tổ chức học tập và làm theo Bác là cuộc vận động, nhưng nay phải coi là công việc tự giác, thường xuyên. Đặc biệt, Chỉ thị 05 cũng nêu phương châm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện là: “trên trước, dưới sau”; “trong trước, ngoài sau”; “học đi đôi với làm theo”, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể. 

Chỉ thị yêu cầu: xây dựng, tổng kết và nhân rộng những điển hình tiên tiến về làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, kết hợp giữa “xây” với “chống”. “Phải tổ chức thực hiện để việc học tập và làm theo Bác trở thành mệnh lệnh từ trái tim, là nhu cầu văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên”, GS.TS Hoàng Chí Bảo nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá