Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Giám đốc, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, Hòa Bình

TPO - UBKT T.Ư đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình và cựu Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang do để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ họp thứ 39 UBKT T.Ư
Kỳ họp thứ 39 UBKT T.Ư

Trong kỳ họp thứ 39 vừa diễn ra, UBKT T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình Bùi Trọng Đắc và nguyên giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang Vũ Văn Sử, vì để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Theo UBKT T.Ư, cả ông Đắc và ông Sử đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành Giáo dục, gây bức xúc trong xã hội, để nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Trọng Đắc và ông Vũ Văn Sử.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, tại Hà Giang và Hòa Bình đã để xảy ra việc gian lận thi cử nghiêm trọng. Nhiều thí sinh ở Hòa Bình và Hà Giang được nâng điểm, sửa bài thi... Đáng nói là, nhiều thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình và Hà Giang là con em của lãnh đạo đương nhiệm, không ít em, gia đình có lý lịch "đặc biệt”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng