Đề nghị công an Thanh Hoá xác minh trường hợp trẻ nhỏ lái xe tải

TPO - Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh Thanh Hoá xác minh trường hợp trẻ nhỏ cầm lái xe tải luồn lách trong một đoạn đường hẹp.

Hình ảnh trẻ nhỏ điều khiển xe tải. Ảnh facebook Phúc Trường
Hình ảnh trẻ nhỏ điều khiển xe tải. Ảnh facebook Phúc Trường

Ngày 19/3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận thông tin của người tham gia giao thông, phản ánh một thiếu niên điều khiển xe ô tô tải BKS 36M - 3224 tham gia giao thông trên đường dưới sự chỉ dẫn của chủ phương tiện.

 
Clip do người đi đường ghi lại cho thấy một trẻ nhỏ khoảng 10 tuổi ngồi lọt thỏm trong cabin xe tải vần vô lăng lách qua nhiều xe ô tô, xe máy cùng lưu thông trên một đoạn đường hẹp trong khi một thanh niên bên cạnh ngồi hướng dẫn.
Cũng trong clip ghi lại, người chứng kiến hét lên: "Anh ơi, cho cháu xuống đê", "Nó còn trẻ con, có mấy tuổi mà lái xe như thế". 
Đề nghị công an Thanh Hoá xác minh trường hợp trẻ nhỏ lái xe tải  - ảnh 1 Chiếc xe luồn lách qua nhiều xe cùng lưu thông
Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi vi phạm là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông và bản thân những người ngồi trên xe ô tô, thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh những nội dung thông tin người dân phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với chủ ô tô tải BKS 36M – 3224.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá