Đề nghị kỷ luật 160 học sinh vi phạm luật giao thông

TPO - 160 học sinh thuộc các trường học trên địa bàn TPHCM vừa bị Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các trường kỷ luật do vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ từ tháng 8 và tháng 9/2019. Đây là danh sách do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TPHCM cung cấp.

Nhiều học sinh ở TPHCM sử dụng xe máy làm phương trện đến trường (ảnh minh họa)
Nhiều học sinh ở TPHCM sử dụng xe máy làm phương trện đến trường (ảnh minh họa)

Ngày 9/10, Sở GD&ĐT TPHCM có thông báo đến Trưởng phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng  trường THPT; Giám đốc TT GDNN – GDTX về việc đề nghị xử lý kỷ luật học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ từ tháng 8 và tháng 9/2019.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, đây là danh sách do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TPHCM cung cấp. Những lỗi vi phạm của học sinh chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm; không có giấy đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm; không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu; người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh 50 cm3 trở lên…

Sau khi sử phạt hành vi, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TPHCM đã gửi danh sách này cho Sở GD&ĐT TPHCM.

Trước sự việc này, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; đồng thời đây là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ 1 năm học 2019 – 2020. Sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị có văn bản báo cáo trực tuyến cụ thể về việc xử lý kỷ luật học sinh…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng