Đề nghị kỷ luật nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk

TPO - Ông Trần Đình Sơn nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk bị đề nghị xem xét kỷ luật vì để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác cán bộ, chuyên môn, xây dựng cơ bản….

Viện KSND tỉnh Đắk Lắk
Viện KSND tỉnh Đắk Lắk

Ngày 12/6, nguồn tin Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có thông cáo báo chí kỳ họp 63 và đưa ra một số kết luận về các vi phạm của đảng viên, trong số này có ông Trần Đình Sơn, nguyên viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk (đã nghỉ hưu).

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, trong thời gian từ tháng 6/2010 đến tháng 2/2018, ông Trần Đình Sơn mắc nhiều sai phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; thực hiện không nghiêm quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan.

Cụ thể, ông Sơn để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác điều động cán bộ, xây dựng cơ bản.

Ngoài ra, với vai trò người đứng đầu, ông Sơn chịu trách nhiệm vì để xảy ra nhiều sai phạm, khuyết điểm trong công tác chuyên môn như để nhiều vụ án kéo dài, có dấu hiệu tiêu cực.

UBKT tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định sai phạm của ông Trần Đình Sơn là nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Ban cán sự đảng Viện KSND tỉnh.

Tuy nhiên, khi còn đương chức, ông Sơn là tỉnh ủy viên nên UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cuối năm 2018, Viện KSND tối cao đã kết luận khẳng định các ông Trần Đình Sơn và cùng các lãnh đạo là cấp phó đã chỉ đạo nhiều vụ án hình sự thiếu khách quan, có dấu hiệu tiêu cực.

Theo đó, ông Sơn ngoài việc là người đứng đầu, ông còn có sai phạm trực tiếp trong trong sử dụng  kinh phí bảo trì, đầu tư xây dựng cơ bản, để xảy ra thất thoát tài sản Nhà nước hơn 1,5 tỉ đồng. Ông Sơn cũng có trách nhiệm trong việc điều động một số lãnh đạo cấp phòng, ban chưa đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng