Đề nghị Thái Nguyên giải quyết thu phí BOT Thái Nguyên - Chợ Mới

TP - Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND và đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai thu phí tại dự án BOT Thái Nguyên – Chợ Mới.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên có văn bản chính thức thống nhất phương án giảm giá tại dự án để Bộ GTVT quyết định cho dự án thu phí từ tháng 12 tới. Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương phối hợp thống kê các phương tiện được miễn giảm. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp tuyên truyền để người dân hiểu rõ về dự án, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thu phí.

Bộ GTVT cũng khẳng định, trong quá trình lập, phê duyệt và triển khai dự án, các bộ ngành liên quan, địa phương, trong đó có tỉnh Thái Nguyên đã thống nhất về việc triển khai và vị trí đặt trạm thu phí của dự án.

Như PV Tiền Phong phản ánh, BOT Thái Nguyên - Chợ Mới hoàn thành tháng 3/2017 nhưng không được thu phí. Trong khi, lãi suất ngân hàng công ty phải trả đã lên đến hơn 120 tỷ đồng, tốn kém chi phí vận hành dự án, chủ đầu tư đứng trước nguy cơ phá sản. Dù đã thống nhất phương án giảm giá (với diện giảm giá rộng nhất so với các dự án BOT trên cả nước) nhưng UBND tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa chính thức thông qua, đợi xin ý kiến Thường vụ Tỉnh ủy từ nhiều tháng nay. Trong khi đó, dù nắm quyền quyết định nhưng Bộ GTVT vẫn phải đợi ý kiến chính thức của UBND tỉnh Thái Nguyên.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng