DMCA.com Protection Status

Đêm nay gió mùa về, miền Bắc đón mưa rét

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào. Sang ngày mai, mưa mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Đêm nay gió mùa về, miền Bắc đón mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (16/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay và rạng sáng mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay đến đêm mai (17-18/11) ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào. Từ chiều tối và đêm mai, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ đêm mai (18/11) trời trở rét.

Trước khi đón gió mùa, ngày hôm nay (17/11), thời tiết trên cả nước có nắng, nhiều mây.

Cụ thể, các tỉnh Tây Bắc bộ có mây, ngày nắng, gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, có nơi trên 31 độ.

Các tỉnh Đông Bắc bộ có mây, ngày nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ  20 – 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ  27 – 30 độ.

Khu vực Nam bộ hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng