Đêm nay mưa giảm, cuối tuần miền trung nắng nóng trở lại

TPO - Sau khi đổ bộ vào Hải Phòng - Nam Định sáng nay, Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa cho Bắc Trung Bộ và các tỉnh Bắc Bộ. Tuy nhiên, từ đêm nay mưa giảm. Cuối tuần, Trung Bộ có nắng nóng trở lại.

Đêm nay mưa giảm, cuối tuần miền trung nắng nóng trở lại

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (04/7), sau khi bão số 2 đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vào 7h sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 khoảng 30km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Trong 06 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ngày và đêm nay, ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ). Vùng núi Bắc Bộ có mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/ 24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ). Khu vực Hà Nội có mưa vừa đến mưa to và dông. Trong mưa dông có gió giật mạnh.

Cũng do ảnh hưởng của bão, ngày hôm nay, ở Thanh Hóa và khu vực Tây Bắc Nghệ An có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ). Tuy nhiên, từ đêm nay mưa giảm.

Từ đêm mai đến hết tuần sau, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ duy trì hình thái thời tiết có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày có nắng, có nơi có nắng nóng. Từ ngày 06/7 nắng nóng quay trở lại. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày mai đến tuần sau cũng duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng