Sự kiện: COVID-19

Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona

TPO - Sáng sớm ngày 8/2, tại một cửa hàng gần khu chợ thuốc sỉ trên đường Nguyễn Giản Thanh (Q.10), dòng người xếp hàng dài gần cả cây số, chờ đợi gần 5 tiếng đồng hồ chỉ để mua được 2 hộp khẩu trang y tế phòng corona.

Cả ngàn người xếp hàng từ 2-3h sáng trước điểm bán khẩu trang y tế giá bình ổn
Cả ngàn người xếp hàng từ 2-3h sáng trước điểm bán khẩu trang y tế giá bình ổn
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 1 Lo ngại dịch viên phổi cấp do virus corona kéo dài, người dân tìm mua khẩu trang và nước rửa tay khô theo khuyến cáo của ngành chức năng để phòng bệnh.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 2 Tuy nhiên, do nhu cầu quá lớn, gần như tất cả các tiệm thuốc tây, cửa hàng vật tư y tế TPHCM đều không còn sản phẩm để bán. Một số nơi còn bán thì giá thành rất cao, từ 100.000-150.000 đồng/hộp
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 3 Vì thế khi biết có cửa hàng bán khẩu trang giá bình ổn 37.000 đồng/hộp, người dân rồng rắn xếp hàng từ sáng sớm chờ mua.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 4 Ông Hiệp (50 tuổi) cho biết, ông chạy 50 cây số từ Long An lên TPHCM lúc 3h, xếp hàng tới gần 8h để mua được 2 hộp khẩu trang và chai nước rửa tay khô. "Mua được là mừng lắm, cả nhà có khẩu trang để ngừa bệnh. Tôi không ngại đường xa, không ngại xếp hàng 5-6 tiếng, tôi chỉ sợ đến nơi mà không được khẩu trang thôi" - ông Hiệp thổ lộ.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 5 Dòng người kéo dài cả cây số, nhiều người quá mệt mỏi, ngồi phệt xuống đất chờ cửa hàng mở cửa. Tuy rất đuối nhưng hầu như không ai dám rời vị trị vì sợ mất chỗ.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 6 Những người lớn tuổi gần như không trụ được vì đã đứng giữa trời lạnh từ mờ sáng. Họ chỉ mong cửa hàng mau mau mở cửa để mình được mua hàng.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 7 Giá khẩu trang là 37.000 đồng/hộp, mỗi người được mua 2 hộp; nước rửa tay 80.000 đồng/chai 500ml. Tổng cộng tất cả 154.000 đồng. Mọi người chuẩn bị sẵn đúng số tiền trên và cầm trên tay, chờ đợi...
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 8 Có người cầm cả cọc tiền theo nhưng khi biết chỉ được mua 2 chai/người nên tỏ ra khá thất vọng. Tuy nhiên, có còn hơn không.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 9 Tìm tiền lẻ lúc này cũng khá khó khăn. Dẫu vậy không ai dám rời chỗ để đi đổi tiền. 
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 10 Nhân viên cửa hàng liên tục nhắc người dân xếp hàng trật tự, đồng thời trấn an hàng rất nhiều, ai cũng mua được nên không cần chen lấn.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 11 Dòng người càng lúc càng đông, đã hơn 7h cửa hàng vẫn chưa mở cửa.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 12 Lúc 7h30, nhân viên bắt đầu dán thông báo giá tiền và phát số cho người mua.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 13 Giá bán hàng bình ổn được cửa hàng niêm yết ngay trên tường.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 14 Để mua được hàng, người dân phải có số và chữ ký của cửa hàng mới được vào bên trong nhận hàng.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 15 Số được nhân viên cửa hàng phát đến từng người.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 16 Đủ mọi tầng lớp thanh niên đến người già, ai cũng đã phải đứng 4-5 giờ đồng hồ.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 17 Sau khi được nhận số, nhân viên sẽ cho từng nhóm nhỏ từ 5-7 người lần lượt vào mua khẩu trang để tránh chen lấn.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 18 Bà Lê (43 tuổi) vui mừng khi là một trong những người đầu tiên mua được 3 sản phẩm đúng giá. "Tôi xếp hàng từ 2h sáng tới giờ, tính từ lúc đó tới khi mua được hàng là hơn 5 giờ đồng hồ. Tuy mệt nhưng mua được hàng, chứ mấy ngày nay đi khắp Sài Gòn cũng không tìm ra cái khẩu trang" - bà Lê chia sẻ.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 19 Những người may mắn có được 2 hộp khẩu trang đã đứng xếp hàng từ mờ sáng.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 20 Thành quả có được. Nhân viên cửa hàng cho biết sẽ bán đến tầm 11h trưa, buổi chiều nếu còn hàng sẽ tiếp tục bán, trường hợp hết thì chịu. Và chưa biết bao giờ sẽ có khẩu trang và nước rửa tay trong thời gian tới.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 21 Trong khi đó, đa số các cửa hàng vật tư y tế, tiệm thuốc tay đều treo bảng không còn khẩu trang.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 22 Mặc dù doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng kinh doanh đều cho biết hàng về mỗi ngày, nhưng vì sao lại không có khẩu trang để bán vẫn luôn là câu hỏi đối với nhiều người mà vẫn chưa có lời giải.
Đi 50km, xếp hàng từ 3h sáng chỉ để mua 2 hộp khẩu trang phòng corona - ảnh 23 Những điểm hết khẩu trang khá đìu hiu, vắng khách.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá