Đi kiểm tra, hỗ trợ dân vùng nguy cơ sạt lở do lũ, trưởng công an bị đất vùi lấp

TPO - Sáng 4/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Văn Cường, chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết: Trong khi đi kiểm tra, hỗ trợ di dân sinh sống ở vùng có nguy có sạt lở do lũ trong đêm, trưởng công an xã Nhi Sơn đã bị đất sạt lở vùi lấp.

Đi kiểm tra, hỗ trợ dân vùng nguy cơ sạt lở do lũ, trưởng công an bị đất vùi lấp

Cụ thể, khoảng 19h ngày 3/8, tại huyện Mường Lát có trận mưa lớn, anh Thao Văn Súa (SN 1986), trưởng công an xã Nhi Sơn cùng lượng chức năng kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở cao để có phương án hỗ trợ di dân. Khi đang làm nhiệm vụ ở khu vực gần Trường tiểu học xã Nhi Sơn (bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) thì mưa lớn, đất trên đồi sạt xuống vùi lấp anh Thao Văn Súa.

Đến 6h sáng 4/8, lực lượng chức năng mới đưa được thi thể của anh Thao Văn Súa ra khỏi vị trí bị vùi lấp. Hiện chính quyền địa phương, ngành chức năng, gia đình đang tiến hành an táng cho anh Thao Văn Súa.

Như vậy, đến ngày 4/8, chỉ riêng tại huyện Mường Lát đã có 2 người chết, 1 người bị nước cuốn trôi do mưa lũ. Trong khi đó, tại huyện Quan Sơn hiện có 12 người mất tích do lũ tràn về bất ngờ trong buổi sáng 3/8, hiện chưa được tìm thấy.

Cũng theo ông Cao Văn Cường thì sau trận mưa lớn kéo dài từ 19-23h ngày 3/8, hiện nay trên địa bàn huyện Mường Lát đã tạnh mưa. Tuy nhiên, do mưa nhiều ngày nên nguy cơ sạt lở thì đất đồi núi vẫn còn rất cao. Hệ thống nước sông, suối trên địa bàn đang rút nhanh. Ngành chức năng đang tập trung khắc phục giao thông, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ.

Đi kiểm tra, hỗ trợ dân vùng nguy cơ sạt lở do lũ, trưởng công an bị đất vùi lấp - ảnh 1 Đến ngày 4/8, mưa lũ đã làm 2 người chết, 1 người bị cuốn trôi tại huyện Mường Lát

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng