DMCA.com Protection Status

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang

TPO - Ngày 28/1, ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương, thị trường khẩu trang y tế Hà Nội lập tức nhộn nhịp.

Cảnh nhộn nhịp xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội
Cảnh nhộn nhịp xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội

Clip người dân xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội

Cảnh khẩu trang y tế bày bán tràn vỉa hè Hà Nội - ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên tại các siêu thị, quầy thuốc Hà Nội chiều nay, lượng khách tăng đột biến. Tuy nhiên, giá khẩu trang y tế không "sốt". Tại Hà Nội, một số nhà thuốc lớn như Phương Chính, Long Tâm… giá mỗi hộp khẩu trang (loại 50 chiếc/hộp) 4 lớp kháng khuẩn, vẫn giữ mức 25.000 - 40.000 đồng/hộp. 
Cảnh khẩu trang y tế bày bán tràn vỉa hè Hà Nội - ảnh 2 Nhiều người bán cho biết, giá khẩu trang hiện đang ổn định, không có hiện tượng tăng đột biến như trước. Lượng khẩu trang dồi dào nhiều mẫu mã, chủng loại.
Cảnh khẩu trang y tế bày bán tràn vỉa hè Hà Nội - ảnh 3 Dù dịch bệnh phức tạp nhưng một số nhà thuốc đều cam kết bán đúng giá. Thậm chí để đảm bảo hàng chính hãng, đúng giá, đủ tiêu chuẩn chất lượng, nhà thuốc không bán online, khi bán trực tiếp còn cắt nắp hộp khẩu trang để tránh trường hợp người mua ở hiệu thuốc rồi về bán lại với giá cao.
Cảnh khẩu trang y tế bày bán tràn vỉa hè Hà Nội - ảnh 4 Nhân viên bán hàng cho biết, họ đã bán hết veo 50 thùng khẩu trang trong ngày. 
Cảnh khẩu trang y tế bày bán tràn vỉa hè Hà Nội - ảnh 5 Tại một số siêu thị lớn, lượng khách mua khẩu trang cũng tăng. Chị Phạm Huyền (Khương Trung, Hà Nội) cho biết, khi thấy thông tin dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng nên đã mua luôn 4 hộp khẩu trang để bảo vệ cho gia đình và cộng đồng. Theo đó, giá hộp khẩu trang Ancare (mua tại Coop Food Khương Trung) loại cho trẻ em có giá 112.000 đồng/hộp 50 chiếc; hộp Ancare dùng cho người lớn có giá 108.000 đồng.
Cảnh khẩu trang y tế bày bán tràn vỉa hè Hà Nội - ảnh 6 Người dân đổ xô đi mua khẩu trang ngay khi có thông tin dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Một số cửa hàng còn bày khẩu trang ra vỉa hè để bán.
Cảnh khẩu trang y tế bày bán tràn vỉa hè Hà Nội - ảnh 7 Tuy nguồn hàng khá dồi dào nhưng nhà thuốc trên chỉ bán mỗi khách hàng 2 hộp/ 1 lần mua để tránh đầu cơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng