Điều động, bổ nhiệm nhân sự Ngân hàng Nhà nước

Ngày 28/3, tại TPHCM, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã trao các quyết định điều động và bổ nhiệm của Thống đốc NHNN đối với 2 cán bộ thuộc Văn phòng NHNN và Vụ Dự báo Thống kê.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự Ngân hàng Nhà nước
Theo đó, ông Bùi Hữu Toàn, Phó Chánh Văn phòng, Văn phòng NHNN được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM và được giao giữ Quyền Hiệu trưởng của trường Đại học này từ ngày 28/3/2018 đến khi có quyết định mới.
Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Dự báo Thống kê, NHNN được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Thời gian bắt đầu nhận chức vụ mới tính từ ngày 28/3/2018 đến khi có quyết định mới.

NHNN được “giải oan” việc chậm giải ngân vốn đầu tư công

Báo cáo ước tính của Bộ Tài chính về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2017, NHNN mới chỉ đạt 5,8%. Tuy nhiên, thực tế từ đơn vị này cập nhật, số vốn giải ngân đã được xác định chính xác của NHNN là 56,14%.

Cũng trong dịp này, Vụ Tổ chức cán bộ NHNN đã công bố Quyết định 530/QĐ-NHNN (ngày 27/3/2018) của Thống đốc NHNN về việc không bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đối với ông Lý Hoàng Ánh.

Theo đó, ông Ánh không được bổ nhiệm lại chức vụ này vì bị tín nhiệm thấp và bị xử lý kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” theo Quyết định 325/QĐ-NHNN (ngày 28/2/2018) do các vi phạm trong công tác cán bộ, quản lý tài chính, quản lý tài sản trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

Trao quyết định và chúc mừng các cán bộ vừa được Thống đốc NHNN bổ nhiệm giữ các chức vụ mới, Phó Thống đốc NHNN yêu cầu Ban Giám hiệu mới của Đại học Ngân hàng TPHCM nhanh chóng ổn định tổ chức; khẩn trương thực hiện bàn giao các công việc, tài sản để nhà trường tiếp tục thực hiện các công tác giáo dục đào tạo theo kế hoạch.

Phó Thống đốc đề nghị tất cả các cán bộ trong Ban Giám hiệu mới, các thầy cô, cán bộ công nhân viên đang công tác tại Đại học Ngân hàng TPHCM có trách nhiệm đoàn kết, phối hợp và thống nhất cao trong nội bộ để tiếp tục xây dựng đơn vị trở thành cơ sở đào tạo lớn, uy tín của ngành.

Lãnh đạo NHNN nói về vụ cán bộ Eximbank lừa hơn 245 tỷ của khách

“Theo quan điểm của Ngân hàng Nhà nước và Eximbank, bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền phải là ưu tiên hàng đầu”, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết.

Vì sao nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình bị khởi tố?

Nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình bị khởi tố để làm rõ trách nhiệm liên quan tới vụ án kinh tế làm thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng của Phạm Công Danh và đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng.

NHNN xếp số 1 về CCHC 2016: Đưa lợi ích đến người dân, doanh nghiệp!

Ngân hàng Nhà nước vừa đón tin vui năm thứ hai liên tiếp xếp vị trí số 1 của các Bộ ngành về chỉ số cải cách thủ tục hành chính. Trái ngọt này không tự nhiên mà có. Đây là quá trình nỗ lực cố gắng bền bỉ từ nhận thức tới hành động của cả Ngân hàng Trung ương và toàn hệ thống. Phó Thống đốc NHNN-  Đào Minh Tú khẳng định với Tiền Phong.

Thống đốc NHNN: BIDV đã khẳng định vị thế NHTM hàng đầu

BIDV cần nỗ lực rất cao để tận dụng thời cơ, vượt qua những thách thức, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng phát biểu như vậy tại Lễ kỷ niệm nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (26/4/1957-26/4/2017) của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức tại Hà Nội.

Theo Báo chính phủ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng