DMCA.com Protection Status

Đình chỉ bến thủy nội địa của công ty gia đình cựu Phó bí thư Đồng Nai

TPO - UBND tỉnh Đồng Nai vừa quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh bến thủy nội địa của Cty TNHH Cường Hưng. Đây là công ty của chồng bà Phan Thị Mỹ Thanh, cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Bến thủy nội địa của Cty TNHH Cường Hưng thời điểm đang hoạt động
Bến thủy nội địa của Cty TNHH Cường Hưng thời điểm đang hoạt động

UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu UBND TP Biên Hòa chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát việc dừng hoạt động kinh doanh bến thủy nội địa của Cty TNHH Cường Hưng. Tỉnh này cũng giao Cục thuế Đồng Nai kiểm tra quyết toán thuế đối với việc kinh doanh bến thủy nội địa của công ty này theo ý kiến của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Đồng Nai, Sở Tư pháp Đồng Nai cũng đã có văn bàn đề nghị xử lý, hủy bỏ các văn bản liên quan đến việc kinh doanh bến thủy nội địa của Cty TNHH Cường Hưng. Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai đã công bố quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai đình chỉ hoạt động bến thủy nội địa đến công ty này.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, bà Phan Thị Mỹ Thanh trong thời kỳ giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, không được phân công phụ trách lĩnh vực giao thông - vận tải nhưng đã ký các văn bản cho phép Cty TNHH Cường Hưng được kinh doanh bến thủy nội địa, mặt bằng và vật liệu xây dựng, gia hạn hoạt động bến thủy nội địa. Sai phạm này đã mang lại lợi ích cụ thể, thiết thực cho chính công ty do chồng bà Thanh làm giám đốc nhằm mục đích cho công ty của chồng được hưởng những lợi ích mà các Cty khác trên địa bàn thực hiện các dự án tương tự không được hưởng lợi.

Cụ thể, tháng 3/2013,  công ty Cường Hưng xin xây dựng tạm bến thủy nội địa phục vụ vận chuyển vật liệu san lấp mặt bằng dự án  Khu dân cư Phước Tân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trần Văn Vĩnh phụ trách lĩnh vực giao thông- vận tải đã có văn bản chấp thuận. Đến tháng 12/2013 Cty Cường Hưng tiếp tục xin kinh doanh bến thủy nội địa, mặt bằng và vật liệu xây dựng trên trên đất dự án và bà Phan Thị Mỹ Thanh thời kỳ này làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh dù không được phân công lĩnh vực giao thông – vận tải nhưng đã ký văn bản cho phép Cty của chồng mình được thêm quyền hoạt động kinh doanh này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng