Đình chỉ Phó giám đốc trong vụ bỏ đói bệnh nhân

TPO – Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Văn Trình, Phó Giám đốc Trung tâm Da liễu Hà Đông (Hà Nội) để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm liên quan vụ bỏ đói bệnh nhân phong.

Đình chỉ Phó giám đốc trong vụ bỏ đói bệnh nhân

> Bệnh nhân phong bị bỏ đói vì bếp hết gas

Khoa điều trị nội trú thuộc Trung tâm Da liễu Hà Đông (Hà Nội)
Khoa điều trị nội trú thuộc Trung tâm Da liễu Hà Đông (Hà Nội).

Liên quan đến việc ngày 4-5, hộ lý của Khoa điều trị nội trú thuộc Trung tâm Da liễu Hà Đông (xã Đông Yên, huyện Quốc Oai) phát gạo và thịt sống cho 21 bệnh nhân bị bệnh phong nặng, không có khả năng tự sinh hoạt, Sở Y tế Hà Nội đã có cuộc họp khẩn để làm rõ.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, chiều 10-5, Sở này đã ra quyết định tạm thời đình chỉ việc quản lý và điều hành đối với ông Vũ Văn Trình, Phó Giám đốc Trung tâm Da liễu Hà Đông, kiêm phụ trách Khoa điều trị nội trú để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Cũng theo ông Hiền, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Da liễu Hà Đông kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo của Ban giám đốc.

Bên cạnh đó, Trung tâm Da liễu Hà Đông phải xây dựng cơ chế quản lý, quy trình trách nhiệm, phân công cụ thể để đảm bảo đúng quy định đối với những bệnh nhân phong được chăm sóc toàn diện và bệnh nhân khác.

Mặt khác, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã yêu cầu Bệnh viện Da liễu Hà Nội cử một kíp bác sĩ và điều dưỡng vào giúp đỡ Trung tâm Da liễu Hà Đông để rà soát lại toàn bộ quy trình khám, điều trị, cấp phát thuốc cho người bệnh.

Gạo, rau và thịt sống được phát cho 21 bệnh nhân ngày 4-5
Gạo, rau và thịt sống được phát cho 21 bệnh nhân ngày 4-5.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, sáng 4-5, ba hộ lý cấp mộ của Khoa điều trị nội trú đã phát gạo, rau và thịt sống cho 21 bệnh nhân thuộc diện được chăm sóc toàn diện tại phòng khám của Khoa, để tự nấu ăn. Lý do vì bếp tập thể hết …gas!

Một số y tá phát hiện sự việc đã phản ánh lên Phó Giám đốc trung tâm nhưng chỉ nhận được những câu trả lời không thỏa đáng. Sau đó, họ trực tiếp phản ánh lên báo chí.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng