Dính đạn lạc khi đứng trước nhà hóng gió

TPO - Trong lúc chị T ra đứng trước nhà hóng gió thì bất ngờ bị một vật lạ bay thẳng vào mắt phải khiến chị ngất xỉu. Sau khi tai nạn xảy ra, chị T được gia đình chuyển tới Bệnh viện Mắt TPHCM để điều trị và được kết luận vật thể là viên đạn.

Dính đạn lạc khi đứng trước nhà hóng gió
Ngày 13/11, bác sĩ Nguyễn Thanh Vinh, Phó giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết, sau khi gắp viên đạn tự chế ra khỏi xoang cho bệnh nhân N.T (32 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng), tình hình sức khoẻ của người này đang có dấu hiệu phục hồi tốt.  
Theo người nhà bệnh nhân, vào khoảng 19 giờ tối 9/11, chị T. ra trước nhà hóng gió thì bất ngờ bị một vật lạ bay thẳng vào mắt phải làm chị T ngất xỉu ngay tại chỗ. Sau khi tai nạn xảy ra, chị T được gia đình chuyển tới Bệnh viện Mắt TPHCM để điều trị trong tình trạng mắt sung to, rách mí trong, chảy máu…
Dính đạn lạc khi đứng trước nhà hóng gió  - ảnh 1 Viên đạn tự chế gắp ra từ xoang của bệnh nhân
Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM đã tiến hành vá và tạo hình mí mắt cho chị T. Tuy nhiên, phát hiện ra dị vật vẫn còn trong xoang nên sau đó bệnh viện Mắt THCM tiếp tục chuyển chị T. sang Bệnh viện Tai Mũi Họng để điều trị.
Theo kết quả chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng, các bác sĩ phát hiện một dị vật hình tròn bằng kim loại (đạn bị tự chế) đi xuyên từ mắt phải, qua hốc mũi, thành vách xoang mũi… Ngay sau đó chị T đã được phẫu thuật bằng phương pháp nội soi mở vách xoang mũi để gắp dị vật ra ngoài. Đồng thời, các bác sĩ đã hút một số máu tụ trong xoang….Được biết, dị vật giống như viên đạn bi của sung tự chế, có đường kính khoảng 0,7cm.
Dính đạn lạc khi đứng trước nhà hóng gió  - ảnh 2 Bệnh nhân đã hồi phục sức khoẻ sau 2 cuộc phẫu thuật ở hai bệnh viện
Sau phẫu thuật tình hình sức khoẻ bệnh nhân cải thiện rõ rệt, thị lực đang có dấu hiệu phục hồi. Bệnh nhân được dung kháng viêm, kháng sinh liều cao để phòng ngừa nhiễm trùng trước nguy cơ rỉ sét từ viên đạn cũng như vi khuẩn xâm nhập.
Bác sĩ Nguyễn Thành Vinh nhận định, nếu như hướng bay của viên đạn nhích lên vài milimet nữa là trúng ngay nhãn cầu, hoặc trên đường đi viên đạn gây tổn thương cho các dây thần kinh thị giác thì bệnh nhân sẽ bị mù vĩnh viễn. B

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng