Đoàn người xếp hàng dài, ùn ứ ở cửa khẩu Tân Thanh

TPO - Việc ùn ứ người tại cửa khẩu Tân Thanh- Pò Chài đúng ngày mưa rét gây khó khăn, làm cho nhiều người không thể sang bên kia biên giới khi trời tối dần.

Chiều nay 17/10, tại khu vực biên giới Tân Thanh (Lạng Sơn, Việt Nam) - Pò Chài (Quảng Tây, Trung Quốc), xuất hiện 3 hàng người xếp dài để làm thủ tục xuất cảnh sang nước bạn. Việc ùn ứ này gây khó khăn cho việc qua lại trên biên giới Việt- Trung.

Anh Minh Nhật, một tiểu thương ở tỉnh Lạng Sơn cho biết, anh đã xếp hàng từ 13h hôm nay (17/10), nhưng đến chiều muộn vẫn còn ở đoạn giao cắt giữa biên giới Việt Nam- Trung Quốc, phí trước anh vẫn còn 3 hàng, khoảng gần 200 người nhẫn nại cầm số thông hành, hộ chiếu để đợi đến lượt mình được làm thủ tục sang khu vực Pò Chài (Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc).

Những người xếp hàng làm thủ tục là thương nhân, dân vùng biên giới và khách tham quan có nhu cầu sang nước bạn thăm thân, làm ăn, làm thuê.

“Theo tôi, do lực lượng chức năng của Trung Quốc làm việc ít người. Hiện tại chỉ có một người lính Biên phòng nước bạn đóng dấu xuất cảnh nên công việc rất chậm”, anh Nhật Minh nói.

Thượng tá Nông Quang Tám, Đồn trưởng Biên phòng Tân Thanh (huyện Văn lãng, Lạng Sơn) cho biết, lực lượng Biên phòng tạo mọi điều kiện, giảm bớt thủ tục cho người dân được xuất cảnh nhanh chóng sang Trung Quốc. Việc dân phải xếp hàng dài như trên, có thể do phía bạn bố trí lực lượng mỏng dẫn đến tiến độ kéo dài”.

Anh Minh Nhật cho biết thêm, anh đã xuất cảnh nhiều lần nhưng ít khi xảy ra hiện tượng như chiều nay và anh cho biết, việc này đã gây tâm lý lo lắng cho người dân, nhất là những thương nhân phải lo bán hàng từng giờ, từng ngày.

Ghi nhận của Tiền Phong, việc ùn ứ người tại cửa khẩu Tân Thanh- Pò Chài đúng ngày mưa rét gây khó khăn, làm cho nhiều người không thể sang bên kia biên giới khi trời tối dần..

Đoàn người xếp hàng dài, ùn ứ ở cửa khẩu Tân Thanh - ảnh 1 Chiều muộn vẫn còn hàng trăm người chưa xuất cảnh sang Trung Quốc. Ảnh: Minh Nhật

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng