Đón gió mùa Đông Bắc, miền Bắc chuyển rét

TPO - Gần sáng và ngày 22/02 có gió mùa Đông Bắc xuất hiện, từ ngày 22/02 Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi từ đêm 22/02 trời rét đậm.

Dưới tác động của đới gió Đông Nam ẩm, trong sáng nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đến trưa và chiều mưa giảm dần, trời tạnh ráo, nhiệt độ tăng lên 25-26 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trời không mưa, có nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay tăng lên mức 26-28 độ, một số nơi ở Lai Châu và Điện Biên và khu vực Sơn La nhiệt độ cao 28-30 độ; với các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trưa và chiều hửng nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay tăng lên 26-28 độ.

Ở các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên trời không mưa, nắng từ sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở mức từ 29-32 độ; còn tại các tỉnh Nam Bộ cũng có nắng sớm với cường độ mạnh nên nhiệt độ cao nhất trong hôm nay sẽ từ 32-34 độ, một số nơi ở miền Đông Nam bộ xảy ra nắng nóng cục bộ.

Cảnh báo khoảng gần sáng và ngày 22/02 có gió mùa đông bắc xuất hiện, từ ngày 22/02 Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi từ đêm 22/02 trời rét đậm

thoi tiet mung 5 tet - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá