DMCA.com Protection Status

Đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

TPO - Khu cách ly đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines tạm thời đóng cửa sau khi cơ quan y tế phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong khu cách ly này.

Đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines - ảnh 1 Điểm cách ly của Vietnam Airlines bị đóng cửa.

Chiều 1/12, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM xác nhận đã quyết định đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình.

 Khu cách ly này là nơi đầu tiên tiếp nhận việc cách ly phi hành đoàn sau khi thực hiện nhiệm vụ bay quốc tế. Đây cung là nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân COVDI-19 số 1342 là nam giới, 28 tuổi, tiếp viên của hãng Vietnam Airlines cách ly 4 ngày từ 14-18/11.

 Sau 2 lần xét nghiệm âm tính vào các ngày 15 và 18/11, bệnh nhân này được cho về phòng trọ ở số 50 đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình để tự cách ly theo quy định.

 Trong thời gian tự cách ly, tiếp viên này tiếp xúc với 3 người gồm mẹ ruột, một cô gái sống ở cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh và giáo viên tiếng Anh, sau đó được xác định mắc COVID-19 (bệnh nhân 1347).

 Sau khi phát hiện trường hợp mắc COVID-19, lực lượng y tế TPHCM đã tiến hành phong tỏa, khử khuẩn các khu vực mà bệnh nhân lưu trú, đưa những người có tiếp xúc gần về các khu cách ly.

Đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines - ảnh 2 Khu dân cư ở quận 6 bị phong tỏa.

Ngoài các khu vực trên, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly khu dân cư hẻm trên đường Phạm Phú Thứ, phường 3, quận 6, nơi ở của bệnh nhân 1347. Con hẻm này có 52 hộ dân sinh sống với 197 nhân khẩu.

Nhiều học sinh, giáo viên TPHCM nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc ca mắc COVID-19

Ngày 1/12, nhiều học sinh, giáo viên ở TPHCM được nhà trường cho nghỉ học, nghỉ dạy do có trường hợp nghi tiếp xúc với ca mắc COVID-19.

Cận cảnh nơi tự cách ly của tiếp viên hàng không và giáo viên ngoại ngữ mắc COVID-19

Ngày 1/12, cơ quan chức năng quận Tân Bình, TPHCM đang phong tỏa ngôi nhà 5 tầng trên đường Bạch Đằng, phường 2, nơi tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines được xác định mắc COVID-19.

Nam tiếp viên hàng không mắc COVID-19: Tổ bay quốc tế được thực hiện cách ly ra sao?

Trường hợp bệnh nhân (BN) 1343 mắc COVID-19 là nam tiếp viên được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đang cách ly tại nhà đã khiến nhiều người lo lắng, khi nam tiếp viên chỉ cách ly tập trung 4 ngày, sau đó được cách ly tại nhà. Khi lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trước khi kết thúc 14 ngày cách ly, nam tiếp viên được phát hiện mắc COVID-19. Vậy quy trình cách ly với tổ bay thực hiện các chuyến bay quốc tế được thực hiện ra sao?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng