Dòng người ken đặc đổ về Yên Tử trước ngày khai hội

TPO - Đã có hơn 10 vạn người đổ về Yên Tử, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) trong những ngày đầu năm. Dòng người ken đặc chen chúc nhau từ chân núi lên đến đỉnh chùa Đồng.

Mặc dù chưa khai hội nhưng hàng chục nghìn người đã đổ về đất Phật Yên Tử để hành hương, cầu may mắn, bình an cho gia đình. Chỉ riêng trong ngày 10/2 (mồng 6 tết) đã có gần 5 vạn người đổ về đây lễ phật.

Dòng người ken đặc đổ về Yên Tử trước ngày khai hội - ảnh 1 Chưa khai hội nhưng Yên Tử đã ken đặc người.

Hàng vạn người từ mọi nơi đổ về đất Phật Yên Tử để du xuân và cầu may, lượng người quá lớn khiến một số địa điểm của danh thắng Yên Tử ken đặc người, phổ biến là chùa Hoa Yên, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông và chùa Đồng.

Dòng người ken đặc đổ về Yên Tử trước ngày khai hội - ảnh 2 Hàng vạn người đổ về Yên Tử hành hương lễ phật, cầu may trong những ngày đầu năm.

Cao điểm nhất vào trưa hôm 10/2, tại khu vực chùa Đồng, người chật cứng như nêm khiến nơi đây ùn tắc khủng khiếp, dòng người hơn 1 tiếng mới nhích được 20 mét. Nhiều người do quá mệt mỏi nên đã ngồi ngay tại chỗ để nghỉ khiến tắc còn tắc hơn.

Dòng người ken đặc đổ về Yên Tử trước ngày khai hội - ảnh 3 Lối lên cáp treo ùn tắc kéo dài, nhiều người tỏ ra mệt mỏi chờ đợi.

Trưởng Ban quản lý di tích Yên Tử Lê Tiến Dũng cho biết, từ ngày mùng 1 Tết đến nay có hơn 100.000 lượt khách đổ về Yên Tử lễ chùa, riêng hôm qua đông nhất có 42.000 lượt khách.

Dòng người ken đặc đổ về Yên Tử trước ngày khai hội - ảnh 4 Hệ thống cơ sở hạ tầng như đường đi lối lại, bãi đỗ xe đã được xây dựng mới, nâng cấp nhưng gần như chưa đáp ứng nổi nhu cầu của hàng vạn người hành hương lễ phật đầu năm. (2 bến xe Yên Tử chật cứng trước ngày khai hội 10/1 âm lịch hàng năm).
Dòng người ken đặc đổ về Yên Tử trước ngày khai hội - ảnh 5 Dòng người đổ về Yên tử ngày một đông, dự kiến mùa lễ hội năm nay Yên Tử sẽ đón một lượng khách cực "khủng".
Dòng người ken đặc đổ về Yên Tử trước ngày khai hội - ảnh 6 Lượng khách đến Yên Tử càng đông cũng sẽ tạo áp lực cho công tác bảo vệ, quản lý nhất là công tác vệ sinh môi trường.
Dòng người ken đặc đổ về Yên Tử trước ngày khai hội - ảnh 7 Chùa Đồng luôn ken đặc người lễ bái, đây cũng là điểm cao nhất của Yên Tử và là điểm cuối cùng trong tuyến hành hương về đất phật linh thiêng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng