DMCA.com Protection Status

Đột kích cơ sở mỗi ngày tuồn hàng tấn ốc 'ngậm' hóa chất ra thị trường

TPO - Để làm sạch, tươi và tăng trọng lượng thịt ốc, chủ cơ sở sơ chế ở TPHCM đã sử dụng hóa chất công nghiệp để ngâm và tuồn ra thị trường hàng tấn ốc mỗi ngày.

Người đàn ông dùng hóa chất công nghiệp để tăng trọng lượng thịt ốc.
Người đàn ông dùng hóa chất công nghiệp để tăng trọng lượng thịt ốc.

Ngày 21/1, Đội 5, Phòng cảnh sát môi trường, Công an TPHCM đã ập vào một cơ sở chế biến thịt ốc tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8, TPHCM để kiểm tra và phát hiện chủ cơ sở này đang dùng hóa chất công nghiệp để tẩy thịt ốc.

Làm việc với Công an, người đàn ông tên Huân (chủ cơ sở) khai hóa chất có người giao đến đựng trong các can chất tẩy rửa, chất bào mòn. Người này sau đó cùng nhân viên pha hóa chất vào nước rồi ngâm với ốc trong vòng 7 tiếng. Ốc sau khi ngâm với hóa chất sẽ nhìn sạch hơn, tươi bóng và tăng trọng lượng trước khi giao cho các chợ và tiệm ăn trên địa bàn TPHCM.

Đột kích cơ sở mỗi ngày tuồn hàng tấn ốc 'ngậm' hóa chất ra thị trường - ảnh 1 Mỗi ngày cơ sở này tuồn ra hàng tấn thịt ốc ngâm hóa chất.
Đột kích cơ sở mỗi ngày tuồn hàng tấn ốc 'ngậm' hóa chất ra thị trường - ảnh 2 Nhiều thùng hóa chất bị niêm phong, chờ xử lý.

Ông Huân cho biết, mỗi ngày cơ sở này sơ chế hàng tấn thịt ốc để giao cho các quán ăn, quán nhậu, xí nghiệp, thậm chí là chợ, siêu thị. Tại hiện trường, nhiều thùng nhựa màu xanh đựng hóa chất được chất đống, thịt ốc được ngâm hóa chất trong các thau nhựa cỡ lớn.

Cơ quan chức năng đã niêm phong gần 500kg hóa chất và hơn 1,3 tấn ốc để phục vụ công tác xử lý điều tra, xử lý.

Bác sỹ chỉ ra bệnh ung thư gây tử vong cực cao ở nữ, người Việt mắc ngày càng nhiều

Theo báo cáo ghi nhận ung thư toàn cầu Globocan 2020, tại Việt Nam, trong số ung thư ở nữ, số người mới mắc ung thư vú đứng hàng thứ nhất, với 21.555 người...

Thanh niên 29 tuổi phải tạo hình lại 'cậu nhỏ' vì cắt bao quy đầu bị hoại tử

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận nam bệnh nhân N.V.T, 29 tuổi, sống tại Thanh Hoá vào viện trong tình trạng hoại tử da dương vật (vật hang) và quy đầu do cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư.

Việt Nam chính thức thử nghiệm vắc-xin thứ 2 ngừa COVID-19

Sáng 21/1, Lễ khởi động chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVIVAC do Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất, được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội. 

Những bệnh ung thư người Việt Nam mắc nhiều, ngày càng tăng bệnh nhân

Bệnh viện K cho biết tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh. Các ung thư phổ biến ở nam giới gồm ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, tiền liệt tuyến là những ung thư phổ biến nhất. Còn ở nữ giới là gồm ung thư vú, phổi, đại trực tràng, dạ dày, gan.

Thu hồi kem thoa mặt vì chứa hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng

Do mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân), lô mỹ phẩm Kem thoa mặt IQ đã bị cục quản lý Dược đình chỉ, lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng