Đợt nắng nóng khủng khiếp này còn kéo dài bao lâu?

TPO - Dự kiến hết thứ Năm tuần này (13/6), đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ chấm dứt.

Đợt nắng nóng khủng khiếp này còn kéo dài bao lâu?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (10/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Hôm nay (11/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12-13/6, tức thứ Năm tuần này. Sau đó, Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào thời kỳ mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nắng nóng chấm dứt.

Tai Hà Nội hôm nay (11/6), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ.  Chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) hôm nay có giá trị từ 8-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ-mi, kính râm, và đội mũ. Không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng