'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập

Trước khi bị đánh sập vào hôm qua 15/1, tòa nhà của trùm ma túy Tráng A Tàng được mệnh danh là “Keangnam Tây Bắc”, nơi tụ tập chích hút của các con nghiện sau 3 năm bỏ hoang.

Ngôi nhà được mệnh danh là tòa Keangnam Tây Bắc.
Ngôi nhà được mệnh danh là tòa Keangnam Tây Bắc.
Cao 7 tầng, với hơn 30 phòng. Tòa nhà được Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam), ông trùm ma túy số 1 Tây Bắc xây dựng từ năm 2010, nằm ven quốc lộ 6, ngay đầu thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La.

Gần như đứng ở bất cứ đâu trong khu vực thị trấn, người ta cũng có thể nhìn thấy được nóc của tòa nhà. Vì thế, tòa nhà này vẫn được mệnh danh là tòa “Keangnam Tây Bắc”.

Tuy nhiên, kể từ khi Tàng bị bắt ngày 26/7/2013, trong lúc chở 265 bánh ma túy qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh thì ngôi nhà đang xây dở dang cũng bị đình trệ.

Trước khi bị đánh sập vào hôm qua 15/1, tòa “Keangnam Tây Bắc” bị bỏ hoang. Đây là nơi lý tưởng mà các con nghiện thường xuyên lui tới chích hút, xi lanh bị bỏ lại khắp mọi nơi.

Dưới đây là những hình ảnh về tòa “Keangnam Tây Bắc” trước khi bị đánh sập:

'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 1 Tòa nhà được xây dựng từ năm 2010, sau khi Tàng bị bắt năm 2013 thì việc xây dựng cũng dừng lại.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 2 Tòa Keangnam Tây Bắc là địa điểm nổi tiếng không kém những điểm du lịch. Hầu hết những người đến hoặc đi qua Mộc Châu đều dừng lại "check in" tại đây.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 3 Nhiều bạn trẻ đi hẳn vào trong để khám phá.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 4 Tuy nhiên, nhiều người đã phải giật mình bởi xi lanh mà các đối tượng nghiện hút để lại nhan nhản trên nền nhà, trong các căn phòng. Có những chiếc xi lanh, còn dính máu đỏ tươi khiến du khách lạnh gáy.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 5 Vì căn nhà bỏ hoang đã lâu không ai trông coi nên nó trở thành thiên đường của giới nghiện ma túy.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 6 Hầu hết, chẳng ai dám tới đây vào lúc sáng sớm hoặc ban tối. Vì đó là "giờ vàng" của các đối tượng chích hút.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 7 Tòa Keannam Tây Bắc cao chót vót, đứng giữa ngút ngàn đồi chè, đồi mận nên 4 mặt đều có tầm nhìn rất đẹp. Đứng từ đây có thể quan sát gần như toàn bộ thị trấn nông trường Mộc Châu.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 8 Tàng dự định xây tòa nhà thành khách sạn sang nhất Tây Bắc. Cả tòa nhà có 35 phòng, tất cả đều có ban công với "view" cực đẹp.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 9 Ngoài ra, nếu được hoàn thiện tòa nhà còn có hệ thống thang máy hiện đại.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 10 Tuy nhiên, chưa kịp hiện thực hóa tham vọng thì Tàng đã phải trả giá vì buôn cái chết trắng. Về cơ bản ngoại thất đã được Tàng hoàn thiện 60%, nhưng nội thất phía trong chưa được lắp đặt.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 11 Sau thời gian dài, nhiều hạng mục bị xuống cấp. Khung sắt ở các cửa sổ cũng bị các đối tượng trộm cắp tháo hết.
'Đột nhập' cao ốc Tàng Keangnam trước khi bị đánh sập - ảnh 12 Tầng thượng còn nhiều hạng mục chưa được hoàn thiện.

Theo cáo buộc của VKS, Tráng A Tàng (Tàng "Keangnam", trú tại bản Lũng Xá, Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La) cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ Lào về Lai Châu và đưa xuống Bắc Giang tiêu thụ. Từ năm 2009 đến khi bị bắt, Tàng đã thực hiện 13 vụ buôn bán với gần 1.800 bánh heroin, hơn 500 viên ma túy tổng hợp.

Tổng số tiền thu lợi bất chính bị quy kết hơn 608.000 USD. Các tài sản của Tàng Keangnam, công tố viên cũng xác định do phạm tội mà có.

Đầu giờ chiều 26/7/2013, khi qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Tàng và đồng bọn bị bắt cùng 265 bánh heroin (khoảng 40 tỷ đồng).

Sáng 14/12/2015, TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên trả hồ sơ lần 2 để làm rõ một số tình tiết trong vụ án.

Cơ quan công tố đề nghị tuyên phạt tử hình Tàng "Keangnam" cùng 5 đồng phạm.

 

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá