Đưa ngư dân, du khách về nơi tránh bão số 3

TP - Để đối phó cơn bão số 3, tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã có lệnh cấm biển và các hoạt động thủy nội địa. Riêng các tàu tham quan vịnh Hạ Long được tạm dừng hoạt động từ 10h trưa 1/8.

Ngư dân Quảng Ninh gấp rút ứng phó bão số 3
Ngư dân Quảng Ninh gấp rút ứng phó bão số 3

Từ trưa 1/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa nhẹ, tất cả tàu thuyền đánh bắt hải sản đã về neo đậu tại nơi tránh trú bão như bến cá Hòn Gai, khu neo đậu tàu thuyền từ cột 3 đến cột 8 (TP Hạ Long).

Đến 17h cùng ngày, các địa phương trên toàn tỉnh Quảng Ninh hoàn tất cơ bản các biện pháp phòng, chống bão, trong đó huy động tối đa lực lượng, phương tiện kêu gọi tất cả tàu, thuyền về nơi tránh trú bão an toàn.

Lãnh đạo Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh cho biết: “Vì ảnh hưởng của bão số 3 nên vào 10h hôm nay đã có lệnh cấm tất cả mọi phương tiện tàu cá và tàu chở khách xuất bến. Các tuyến tàu tham quan đi đảo đều đã tạm ngừng hoạt động, riêng ngày 31/7 có 1.700 du khách tại đảo Cô Tô lên tàu cao tốc trở về đất liền”.

Từ 8h sáng ngày 1/8, toàn bộ tàu của Lữ đoàn 170 đồng loạt nhổ neo cơ động ra vị trí trú bão của đơn vị. Tại vị trí neo đậu, các tàu sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh.

Cũng trong ngày 1/8, TP Hải Phòng cũng yêu cầu đình chỉ mọi hoạt động vận tải, vui chơi giải trí trên sông, biển trước 17h ngày 1/8. Bên cạnh đó, các địa phương ven biển, cơ quan chức năng liên quan ở Hải Phòng phải tìm mọi cách kêu gọi tàu thuyền, đưa ngư dân lên bờ tránh trú bão trước 7h ngày 2/8.

Tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, đến 10h ngày 1/8,  vẫn còn 1.898 du khách (trong đó có 285 khách quốc tế). Ông Hoàng Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết: “Huyện đã chủ động đưa hết du khách trên các đảo trong vịnh Lan Hạ về bờ”.

Ngày 31/7, UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ đã vận động 134 phương tiện về đất liền, cẩu lên bờ 112 phương tiện với 151 lao động.

Ông Trần Quang Tường, Bí thư huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết: “Hiện nay dưới âu cảng Bạch Long Vĩ còn 7 tàu của ngư dân Thanh Hóa, Nghệ An không thể về đất liền hay cẩu lên bờ. Chúng tôi đã cho neo đậu chắc chắn và đưa ngư dân lên bờ. Vùng biển quanh đảo khoảng 15 hải lý hoàn toàn không còn tàu hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá