Dựng cây nêu đón Tết, 3 anh em bị điện giật bỏng nặng

TPO - Chiều ngày 28/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Xuân Long, Chủ tịch xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có 3 người bị điện giật bỏng nặng khi đang dựng cây nêu đón Tết.

Dựng cây nêu đón Tết, 3 anh em bị điện giật bỏng nặng

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h chiều nay, anh Lê Đình Minh (SN 1969), Lê Đình Quân (SN 1967), Lê Đình Thế (SN 1968), đều trú tại thôn Phú Thượng, xã Cẩm Duệ tổ chức dựng dựng cây nêu đón Tết.

Khi đang tiến hành dừng thì bị điện lưới 35KV phóng xuống khiến 3 nạn nhân bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Dựng cây nêu đón Tết, 4 anh em họ bị điện giật - ảnh 1Hiện trường xảy ra sự việc khiến 3 người bị bỏng nặng do điện giật

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã tiến hành ngắt điện đồng thời đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Long cho biết thêm, thời điểm xảy ra sự việc có 4 người dựng cây nêu. Tuy nhiên may mắn 1 người thoát nạn, còn 3 nạn nhân trên bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu. Được biết, cả 3 nạn nhân là anh em trong cùng dòng họ.

Trước tình trạng này, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân phải đảm bảo an toàn đường lưới điện trong khi dựng cây nêu.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, năm nào trên địa bàn Hà Tĩnh cũng có tình trạng người dân điện giật vì dựng cây nêu đón Tết. Dù các lực lượng chức năng đã khuyến cáo rất nhiều nhưng tình trạng này năm nào cũng xảy ra. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng