Đường phố Bình Định chìm trong nước lũ, hàng ngàn học sinh nghỉ học

TPO - Mưa lớn, lũ về bất ngờ khiến nhiều tuyến đường ở Bình Định ngập lụt, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định ra văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường trên địa bàn đảm bảo an toàn cho học sinh.

Học sinh được nhiều trường cho nghỉ học.
Học sinh được nhiều trường cho nghỉ học.

Cụ thể, ngày 2/11, Sở Giáo dục gửi văn bản đến trưởng phòng giáo dục TP Qui Nhơn, huyện, thị xã và hiệu trưởng các trường THPT về việc phòng, chống bão lũ. Trong trường hợp đang giảng dạy nếu lũ lụt đến bất ngờ thì hiệu trưởng phải khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương cử người trực đưa học sinh qua các đoạn đường nguy hiểm hoặc tạm giữ học sinh tại trường và thông báo cho gia đình học sinh biết, đến đón các em.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn tuyên truyền gia đình tăng cường quản lý trẻ em, học sinh không đùa nghịch nước, chèo bè, chống sóng, tắm biển, vớt củi hoặc đi lại trên các tuyến giao thông bị nước lũ tràn qua, tuyệt đối không đi qua những nơi nước sâu, chảy xiết...

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Trường Tiểu học số 2 Phước Thắng và Trường THPT Số 3 Tuy Phước, huyện Tuy Phước đã cho hàng nghìn học sinh nghỉ học vì lũ bất ngờ xuất hiện làm ngập lụt trên một số đoạn đường gần các trường này.

Đường phố Bình Định chìm trong nước lũ, hàng ngàn học sinh nghỉ học - ảnh 1 Khu dân cư Kim Xuyên, xã Phước Hòa bị lũ chia cắt
Đường phố Bình Định chìm trong nước lũ, hàng ngàn học sinh nghỉ học - ảnh 2 Nhà bị ngập gần tới nóc
Đường phố Bình Định chìm trong nước lũ, hàng ngàn học sinh nghỉ học - ảnh 3 Phương tiện dắt bộ ở huyện Tuy Phước
Đường phố Bình Định chìm trong nước lũ, hàng ngàn học sinh nghỉ học - ảnh 4 Nước tràn qua tỉnh lộ 640
Đường phố Bình Định chìm trong nước lũ, hàng ngàn học sinh nghỉ học - ảnh 5 Người dân rất khó khăn trong việc di chuyển

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá