Gạc Ma Trường Sa: Rưng rưng hội ngộ

TPO - Chiều 14/3, hơn 300 cựu binh Trường Sa Phú Yên và các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Bình Dương có dịp rưng rưng hội ngộ trên mảnh đất Hòa Đồng (huyện Tây Hòa, Phú Yên) nhân tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma.

Anh hùng LLVTND Hồ Đắc Thạnh – người thuyền trưởng lừng danh của Đoàn tàu Không số Vũng Rô thăm hỏi các cựu binh Trường Sa.
Anh hùng LLVTND Hồ Đắc Thạnh – người thuyền trưởng lừng danh của Đoàn tàu Không số Vũng Rô thăm hỏi các cựu binh Trường Sa.

Cuộc gặp do Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Trường Sa Phú Yên tổ chức.

Những cái bắt tay, cái ôm thật chặt, hỏi han xúc động, rưng rưng khi gặp lại những đồng đội của mình.  Ông Huỳnh Bá Thoại, thành viên Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Trường Sa Phú Yên có mặt từ rất sớm cùng các thành viên trong ban chuẩn bị khâu tổ chức, đón khách.

Ông cho biết, dù đã thành thường lệ, lễ kỷ niệm đã tổ chức 9 năm nay nhưng mỗi khi đến ngày này ai nấy đều háo hức, xúc động.  Đây là dịp để tưởng nhớ đồng đội đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo, cũng là dịp để gặp lại, hỏi han, chia sẻ với nhau, do vậy ai nấy dù bận bịu đến mấy cũng sắp xếp thời gian có mặt   

“Sự kiện 14/3/ 1988 đầy khốc liệt. Chúng tôi may mắn hơn, còn được ngồi lại bên nhau thế này. Không ai quên những đồng đội đã hy sinh. Đây cũng là dịp để anh em gặp mặt, chia sẻ, thắt chặt tinh thần đoàn kết” – ông Đào Thái Thi, Trưởng Ban liên lạc cựu chiến binh bộ đội Trường Sa tỉnh Phú Yên, chia sẻ.

Gạc Ma Trường Sa: Rưng rưng hội ngộ - ảnh 1
Gạc Ma Trường Sa: Rưng rưng hội ngộ - ảnh 2 Cựu binh Trường Sa hội ngộ trong ngày 14/3.

Ông Trương Văn Cảnh (58 tuổi, trú TP Quy Hòa, Phú Yên), là anh ruột của liệt sỹ Trương Văn Thịnh hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma 1988 có mặt tại buổi lễ kỷ niệm từ rất sớm.

Ông Cảnh cho biết, những năm trước, mẹ của ông là bà Nguyễn Thị Đào còn khỏe, mẹ vẫn có mặt tham gia dự lễ. Nhưng nay bước qua tuổi 87, mẹ yếu hơn nhiều nên vợ chồng ông đến dự thay.

Cầm trên tay những món quà đồng đội của em mình trao tặng gia đình, ông Cảnh không nén được nỗi xúc động.

Gạc Ma Trường Sa: Rưng rưng hội ngộ - ảnh 3
Gạc Ma Trường Sa: Rưng rưng hội ngộ - ảnh 4
Gạc Ma Trường Sa: Rưng rưng hội ngộ - ảnh 5
Gạc Ma Trường Sa: Rưng rưng hội ngộ - ảnh 6 Ông Trương Văn Cảnh (bên trái), anh ruột của liệt sỹ Trương Văn Thịnh hy sinh tại Gạc Ma 1988.
Gạc Ma Trường Sa: Rưng rưng hội ngộ - ảnh 7 Tặng quà cho thân nhân liệt sĩ Gạc Ma.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng