Gặp người phát hiện hàng chục ký heroin trong can nhựa ở bãi biển

TPO - Theo cơ quan chức năng, tổng cộng có 25 bánh heroin được phát hiện và thu giữ, tương đương với khoảng 10.5 kg

Anh Lê Văn Thảo, người phát hiện và báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng
Anh Lê Văn Thảo, người phát hiện và báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng

Anh Lê Văn Thảo (33 tuổi,trú thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, Quảng Nam), người đầu tiên phát hiện và mang đến giao nộp heroin cho lực lượng chức năng

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Thảo cho hay, anh là nhân viên bảo vệ bãi tắm Tam Thanh. Khoảng 16h30 chiều ngày 30/11, khi đang đi dọc bờ biển thì phát hiện một vật lạ. Lại gần anh thấy một can màu vàng dạt vào bờ biển. Anh Thảo cùng một số người dân tò mò mở can ra thì phát hiện nhiều gói bột trắng giống heroin.
“Lúc đầu tôi lấy một gói đem về đưa nộp đồn Biên phòng Tam Thanh để kiểm tra và đồng thời báo cáo lại sự việc. Khi biết đó là ma túy tôi mới chạy ra lại và lượm được 8 bánh như thế nữa và nộp lại cho đồn” – anh Thảo nói.

Trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam thông tin đến sáng ngày 1/12, tổng số heroin thu giữ được là 25 bánh.

Theo Trung tá Bùi Văn Đức, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Thanh cho hay, đơn vị đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam khen thưởng cho anh Lê Văn Thảo vì đã sớm phát hiện và báo cáo sự việc với cơ quan chức năng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng