Giải cứu hơn 130 công nhân mắc kẹt trong lũ dữ ở Hội An

TPO - Lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công, đảm bảo an toàn tính mạng cho 131 công nhân bị mắc kẹt trong lũ dữ khi thi công dự án công viên Ấn tượng Hội An trên cồn nổi Gami.

Toàn bộ 131 công nhân trên trên cồn nổi Gami bị mắc kẹt giữa lũ dữ được đưa vào bờ an toàn
Toàn bộ 131 công nhân trên trên cồn nổi Gami bị mắc kẹt giữa lũ dữ được đưa vào bờ an toàn

Khoảng 19h30 ngày 5/11, lực lượng cứu hộ đã đưa 131 công nhân vào bờ an toàn. Trước đó, số công nhân này bị mắc kẹt trong lũ dữ khi thi công dự án công viên Ấn tượng Hội An trên cồn nổi Gami (phía dưới cầu Cẩm Nam, thuộc địa phận 2 phường Cẩm Nam và Cẩm Châu).

Một công nhân kể lại: "Vào 15h ngày 5/11 do nghĩ nước lũ sẽ không dâng lên nữa nên anh em không vào bờ. Đến khi thấy nước lũ dâng cao, mọi người mới hốt hoảng gọi cứu hộ".

Toàn bộ số công nhân này sau khi vào bờ, đã được đưa qua Đồn Biên phòng Cửa Đại để ghi nhận sự việc.

Tại Hội An, đến 7h sáng nay (6/11), nước lũ hạ xuống còn 3,11m, trên báo động 3 là 1,11m. Tuy nhiên, do lượng mưa và lưu lượng xả lũ trên thượng nguồn trong ngày và đêm hôm qua rất lớn nên tình hình mưa lũ tại đây vẫn diễn biến hết sức phức tạp, không loại trừ lũ sẽ lên lại khi nước đổ về trong thời điểm triều cường.

Ghi nhận sáng ngày 6/11 tại phường Cẩm Nam, đoạn đường Nguyễn Tri Phương, giáp cầu Cẩm Nam ngập sâu gần 2m. Ông Nguyễn Ngọc Thanh - người dân khối phố Xuyên Trung, cho biết: “Năm nay nước lên nhanh quá, bà con trở tay không kịp. Nhiều hộ thiếu đồ ăn, nước uống, điện cũng bị cúp”.

Đến khoảng 20h hôm qua, TP. Hội An cơ bản hoàn tất công tác di dời người dân, du khách tại các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Phường Cửa Đại di dời 40 hộ dân với 180 nhân khẩu đến nơi an toàn, còn 50 hộ với 256 nhân khẩu di dời tại chỗ. Phường Cẩm Nam di dời 30 hộ với 85 nhân khẩu, khối phố Nam Ngạn không còn người. Xã Cẩm Kim 15 hộ với 50 nhân khẩu, thôn Vĩnh Thành không còn người. Phường Cẩm Châu di dời tại chỗ 10 hộ với 27 nhân khẩu. Phường Cẩm Phô 112 hộ với 250 nhân khẩu, phường Sơn Phong 20 hộ với 38 nhân khẩu, phường Thanh Hà có 60 hộ với 226 nhân khẩu đều được đưa đến các nhà kiên cố…

Công tác di dời du khách đến nơi an toàn vẫn đang được tiếp tục trong sáng nay. Theo Phòng TM&DL Hội An, cho đến tối hôm qua, toàn thành phố vẫn còn 674 du khách trong vùng lũ. Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, ngoài việc tiếp tục di dời dân đến các vùng an toàn thì việc di dời du khách từ chỗ thấp lụt đến chỗ cao ráo vẫn đang được khẩn trương tiến hành nhằm đảm bảo an toàn tài sản tính mạng cho khách.

“Thành phố yêu cầu các xã phường tiếp tục theo dõi, thông tin tình hình diễn biến của lũ cho dân biết đồng thời rà soát và đặc biệt chú ý những điểm xung yếu đầu dòng nước chảy, rìa sông, những nhà dân ở gác lửng, nhà tầng nhưng vị trí ngập lụt cao cần phải di dời ngay sang các nhà cao hơn để đảm bảo an toàn. Công an thành phố và UBND các xã phường tăng cường công tác quản lý, nghiêm cấm không cho người dân, du khách vận chuyển trên sông” - ông Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng