Sự kiện: COVID-19

Giám đốc bệnh viện bị điều chuyển vì lơ là phòng dịch corona có thể khiếu nại

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ngày 11/2, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Lê Diễn cho biết, việc tạm điều động ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh vì chưa thực hiện tốt việc triển khai nhiệm vụ công tác tại bệnh viện về phòng, chống dịch đã được xử lý theo quy định. Nếu chưa đồng ý, cá nhân ông Bình có thể khiếu nại.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông
Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông

“Ông Bình thuộc diện quản lý trực tiếp của UBND tỉnh Đắk Nông, nên thẩm quyền xử lý thuộc về Ủy ban. Nếu trường hợp của ông Bình thấy mình bị xử lý oan có thể khiếu nại, khiếu kiện” – ông Diễn nói.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định tạm thời điều động công tác ông Bình về Sở Y tế chờ phân công công tác mới. Lý do điều động đột ngột này là ông Bình chưa thực hiện tốt việc triển khai nhiệm vụ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Quyết định tạm điều chuyển công tác đối với ông Trần Thanh Bình

Tiếp đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định giao cho ông Hà Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông phụ trách, điều hành BVĐK tỉnh Đắk Nông. 

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định, việc tạm thời điều chuyển ông Bình là để tìm 1 người khác có chuyên môn hơn, có tinh thần chỉ đạo quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn trong công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Ông Trần Thanh Bình cho biết, ông đã nhận quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông về việc tạm chuyển công tác ông sang Sở Y tế, đồng thời khẳng định sẽ chấp nhận nhiệm vụ mới. Đồng thời cho biết, trước thời điểm nhận chỉ đạo từ Sở Y tế, bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa dịch bệnh nCoV.

Ông Bình khẳng định dù kinh phí phòng, chống dịch năm 2020 chưa được cấp về, nhưng bệnh viện đã chủ động dùng số thuốc còn lại trong kho để thực hiện công tác phòng chống bệnh, nên bảo ông lơ là nhiệm vụ chống dịch là không đúng. 

Khu cách ly dịch nCoV như thiên đường nghỉ dưỡng

Những người từ thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc trở về đều được cách ly tại khu nghỉ dưỡng ven biển, nơi được ví như "thiên đường"

Dịch cúm corona ảnh hưởng đến ngành ôtô toàn cầu ra sao?

Sự bùng phát của dịch cúm do virus corona tại Trung Quốc đe dọa sẽ ảnh hưởng lâu dài đến thị trường ôtô toàn cầu với các vấn đề về chuỗi cung ứng tự động và sụt giảm doanh số bán hàng.

Đám cưới không khách mời, dài 2 phút giữa mùa dịch corona

Đám cưới đôi vợ chồng trẻ chỉ gồm 6 người, diễn ra ở sân trước nhà cô dâu. Trong đó, bố cô dâu là chủ hôn, và mẹ cô dâu là người chụp ảnh.

Tổ bay mặc bỉm, học đỡ đẻ trên 'chuyến bay Vũ Hán'

Tất cả phi hành đoàn trên chuyến bay vào tâm dịch virus nCoV của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) trong suốt 9 tiếng hành trình đều mặc bỉm. Trong đoàn trở về có thai phụ mang bầu 8 tháng, nên các tiếp viên cũng được học thêm nghề hộ sinh, để sẵn sàng đỡ đẻ trên tàu bay.

Những điều đặc biệt của 'chuyến bay Vũ Hán'

Chuyến bay đi Vũ Hán của Vietnam Airlines (VNA) như một nhiệm vụ thể hiện tinh thần chiến binh. Không phải ai cũng được chọn dù nhiều người xung phong bay vào tâm dịch để đưa hàng cứu trợ và chở đồng bào về nước...

30 người Việt từ Vũ Hán về tới Vân Đồn

Đúng 5h04 phút sáng nay (10/2), chuyến số hiệu HVN68 của Vietnam Airlines đã đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước hạ cánh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá