DMCA.com Protection Status

Giám đốc dùng bằng giả, HTX taxi với hàng trăm tài xế bị thu hồi giấy phép

TPO - Giám đốc bị phát hiện dùng bằng tốt nghiệp đại học giả, Hợp tác xã (HTX) Taxi Đà Lạt phải cấp tốc thuê người điều hành mới để ổn định hoạt động của hàng trăm xã viên.

Văn phòng HTX Taxi Đà Lạt
Văn phòng HTX Taxi Đà Lạt

Sáng ngày 6/8, ông Nguyễn Văn Gia, Phó giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng cho biết, Sở vừa cấp lại giấy phép kinh doanh và phù hiệu xe đang kinh doanh vận tải cho HTX Taxi Đà Lạt nhằm ổn định hoạt động của hơn 250 xã viên.

Trước đó một số thành viên của HTX Taxi Đà Lạt đã tố cáo ông Huỳnh Dương Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Taxi Đà Lạt sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả; có biểu hiện trù dập người tố cáo sai phạm; chấm dứt hợp đồng lao động Phó giám đốc kiêm Trưởng Ban ATGT HTX Taxi Đà Lạt trái pháp luật; giả mạo chữ ký của 1 thành viên HĐQT để hợp thức hóa chứng từ, thiếu minh bạch trong việc thu chi tài chính của HTX…

Trong hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải của HTX Taxi Đà Lạt ghi tên người điều hành kinh doanh vận tải là ông Huỳnh Dương Anh Dũng có văn bằng tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM hệ vừa học vừa làm. Thế nhưng một số thành viên của HTX Taxi Đà Lạt lại có đơn thư phản ánh ông Dũng sử dụng bằng giả.

 Để làm rõ nội dung phản ánh trên, Sở GTVT Lâm Đồng đã liên hệ với trường Đại học Kinh tế TP.HCM và nhận được văn bản phúc đáp bằng tốt nghiệp đại học của ông Huỳnh Dương Anh Dũng không do trường cấp (tức là bằng giả).

Từ kết quả trên, Sở GTVT cho rằng HTX Taxi Đà Lạt đã có sai phạm trong việc lập hồ sơ để được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải, do đó ra quyết định  thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của HTX Taxi Đà Lạt.

Tuy nhiên, trước tình trạng hàng trăm lái xe trong HTX này lo lắng bất an vì sợ không được tiếp tục hoạt đông, Sở GTVT đã hướng dẫn HĐQT của HTX tìm người điều hành đủ tiêu chuẩn và lập hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải.

Cũng theo ông Gia, theo quy định thì người điều hành HTX kinh doanh vận tải phải tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm trong công tác quản lý từ 3 năm trở lên. Vừa qua, HTX Taxi Đà Lạt đã tiến cử ông Vũ Đình Tạo, người  đảm bảo các tiêu chuẩn này, do đó Sở GTVT tiến hành cấp lại giấy phép kinh doanh và phù hiệu xe đang kinh doanh vận tải cho HTX.

Giám đốc dùng bằng giả, HTX taxi với hàng trăm tài xế bị thu hồi giấy phép   - ảnh 1 HTX Taxi Đà Lạt được cấp phép hoạt động trở lại

Đối với nội dung tố cáo ông Huỳnh Dương Anh Dũng không rõ ràng, minh bạch trong việc thu chi tài chính của HTX, lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cho biết đã chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch kiểm tra xác minh, báo cáo kết quả trong tháng này.

Được biết, bà Nguyễn Thị Mai Trang (nguyên Phó giám đốc điều hành kiêm Trưởng ban An toàn giao thông của HTX taxi Đà Lạt) đã kiện ông Huỳnh Dương Anh Dũng ra tòa vì chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật đối với bà. Hiện Tòa án nhân dân TP. Đà Lạt đã thụ lý đơn khởi kiện của bà Trang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng