Giám đốc Sở GTVT làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM

TPO - Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường vừa được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR), sau khi Chủ tịch UBND TPHCM quyết định miễn nhiệm chức vụ này đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang.

Sáng 4/1, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT làm Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR). Thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Giám đốc Sở GTVT làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM  - ảnh 1 Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao quyết định bổ nhiệm cho ông Bùi Xuân Cường

Ông Bùi Xuân Cường, sinh năm 1975 có trình độ thạc sĩ kỹ thuật, thạc sĩ hành chính công, kỹ sư cầu đường. Ông Cường cũng từng là Trưởng Ban MAUR, tiền nhiệm của ông Lê Nguyễn Minh Quang, trước khi được điều động về làm Giám đốc Sở GTVT.

Ông Bùi Xuân Cường là công chức trưởng thành tại Sở GTVT. Tháng 12/2009, ông Cường được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở GTVT và là một trong những cán bộ lãnh đạo sở trẻ nhất của TPHCM lúc ấy (34 tuổi).  

Tháng 8/2014, ông Bùi Xuân Cường được điều động làm Trưởng ban MAUR. Đến tháng 8/2015, ông Cường được điều động trở về làm Giám đốc Sở GTVT.

Ông Cường được đánh giá là cán bộ lãnh đạo có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm quản lý nhà nước có thể đảm đương trọng trách điều hành MAUR, ổn định bộ máy hoạt động sau khi hàng loạt án bộ công chức của MAUR xin nghỉ việc, kể cả các nhân sự lãnh đạo chủ chốt như Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban, Chủ tịch Công đoàn…

Ban Quản lý đường sắt đô thị được UBND TPHCM giao quản lý, triển khai quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị (metro) gồm 8 tuyến, trong đó có 3 tuyến đang được triển khai gồm tuyến metro số 1, tuyến metro số 2 và tuyến metro số 5.

Cùng thời điểm trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường, Chủ tịch UBND TPHCM đã trao quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban MAUR đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang sau khi ông Quang có đơn xin nghỉ việc. 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá