Giám đốc Sở tát lái xe đệ đơn xin từ chức

TPO - Trước khi có quyết định kỷ luật, ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Ninh Bình đã có đơn xin thôi chức Bí thư chi bộ, thôi giữ chức giám đốc sở này. Ông Dũng cũng xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình.
Ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình.

Ngày 16/10, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình, Ủy ban kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Ninh Bình đã có kết luận cụ thể về những khuyết điểm, sai phạm đối với cá nhân ông Vũ Đức Dũng- Giám đốc Sở KH&CN, trong đó có việc ông này đánh anh Vũ Hàm Linh - lái xe cùng cơ quan trong chuyến đi công tác tại Nghệ An.

Trong quá trình kiểm tra, UBKT tỉnh ủy Ninh Bình đã phát hiện, trong thời gian từ năm 2012 đến 2016, Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình đã tiến hành bổ nhiệm 12 đồng chí cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý thiếu điều kiện về trình độ lý luận chính trị. Có những trường hợp được bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng, điển hình trường hợp của bà Trịnh Thu Hoài ( SN 1974 - là cử nhân Ngoại ngữ hệ tại chức) được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm trưởng phòng. Thời điểm bổ nhiệm vào tháng 7/2016, bà Hoài chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên theo quy định.

Giám đốc Sở tát lái xe đệ đơn xin từ chức - ảnh 1 Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Zing

Sau khi xác minh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình kết luận việc bổ nhiệm bà Hoài từ chuyên viên lên trưởng phòng là không phù hợp với vị trí công tác, gây dị nghị, bàn tán của cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cũng làm rõ nội dung từ 2009 đến 2017, ông Vũ Đức Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với một giáo viên (đã có gia đình riêng) tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Những việc làm trên của ông Dũng đã vi phạm về phẩm chất, đạo đức lối sống của người cán bộ, đảng viên gây dư luận xấu và bất bình trong quần chúng nhân dân.

Ông Dũng cũng đã có hành vi mắng, tát ông Vũ Hàm Linh - lái xe cơ quan Sở KH&CN, khi ông này đi nhầm đường trong chuyến công tác tại Nghệ An vào ngày 13/7.
Giám đốc Sở tát lái xe đệ đơn xin từ chức - ảnh 2 Ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình.

Trước những sai phạm trên, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lấy ý kiến thống nhất thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với ông Vũ Đức Dũng.

Tìm hiểu của Tiền Phong được biết, những sai phạm của ông Vũ Đức Dũng được UBKT tỉnh ủy chỉ ra là rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trước khi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình có quyết định kỷ luật, ông Vũ Đức Dũng đã làm đơn xin thôi chức Bí thư chi bộ, thôi giữ chức Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình; đồng thời, xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình Nhiệm kỳ 2015-2020.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá