Gian lận điểm thi: Xử nghiêm cán bộ công an nếu vi phạm

TPO - Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam khẳng định sẽ xử lý nghiêm những cán bộ công an liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018: "Nếu có sai phạm, phát hiện đủ chứng cứ sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, cũng như quy định của ngành công an".

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết: Thời gian vừa qua, Bộ Công an cũng như công an các địa phương đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở 3 tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, cũng đã khởi tố 16 bị can.

Theo ông Nam, đến nay đã xác định được 222 học sinh được nâng điểm. Bộ Công an đã chuyển kết quả này đến Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ này đang phối hợp với các trường đại học cũng như các địa phương xử lý, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật cũng như quy định của giáo dục trong thi cử.

“Chúng tôi cũng đang tiếp tục điều tra những vi phạm của các cá nhân khác nếu có theo đúng quy định pháp luật. Nếu có kết quả chúng tôi sẽ thông báo cho nhà báo cũng như dư luận”, ông Nam khẳng định.

Ông Nam cũng cho biết hướng xử lý trong trường hợp có những cán bộ ngành công an liên quan đến vụ việc kể trên: "Quan điểm của Bộ Công an là bất cứ cán bộ công an nào có sai phạm về mặt pháp luật, cũng như là sai phạm kỷ luật của ngành, nếu phát hiện đủ chứng cứ sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, cũng như là quy định của ngành”.

Gian lận thi cử đã tàn phá giáo dục như thế nào

222 thí sinh được nâng điểm tại Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang. Đó chưa phải là hệ quả cuối cùng của vụ việc gian lận thi cử tại những địa phương này. Sức tàn phá của gian lận thi cử ở phần chìm khủng khiếp hơn rất nhiều so với những con số được nhìn thấy.

108 thí sinh gian lận thi cử tại Hòa Bình, Sơn La: Bộ Giáo dục xử lý thế nào?

Bộ GD&ÐT cho biết Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý các tiêu cực gian lận xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Quan điểm của Bộ Công an và Bộ GD&ÐT là tuyệt đối không dung túng cho sai phạm

Phó Chủ tịch Hoà Bình lên tiếng về gian lận thi cử

Sau nhiều lần liên lạc, ngày 22/4, ông Bùi Văn Cửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình đã trao đổi với Tiền Phong về vụ việc gian lận thi cử xảy ra tại Hoà Bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá