Giao thông hỗn loạn ngày giáp Tết

TP - Dù chưa đến ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 nhưng những ngày qua, các bến xe, ga tàu, sân bay ở TPHCM đã đông nghẹt khách về quê sớm. Tình trạng nhiều người nằm vật vờ chờ người thân lại tái diễn và theo dự báo tình hình căng thẳng, ùn ứ ở sân bay, kẹt xe ở các tuyến đường cửa ngõ đã xảy ra khiến giao thông hỗn loạn.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều 9/2, các tuyến đường cửa ngõ TPHCM đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng do lượng người nghỉ Tết sớm ùn ùn về quê. Trong đó, khu vực bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh có hàng nghìn người khệ nệ đồ đạc ra đón xe để về quê. Các tuyến đường lân cận như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, vòng xoay cầu Bình Lợi… xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Lực lượng CSGT phải vất vả điều tiết suốt nhiều giờ nhưng càng về tối, tình trạng càng hỗn loạn.

Ngoài ra, các tuyến đường cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất nhiều ngày qua cũng diễn ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng kéo dài từ đường Trường Sơn, Phan Thúc Duyện, Hồng Hà, Hoàng Văn Thụ, vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Bình Tân), giao thông luôn trong tình trạng ùn ứ cả ngày.

Trong khi đó, bên trong sân bay cũng không khá hơn khi có hàng nghìn người chật kín khu vực sân bay quốc tế để đón Việt kiều về nước ăn Tết. Nhiều trường hợp chỉ có một người từ nước ngoài về nhưng có đến 6-7 người đón gây nên tình trạng ùn ứ, lực lượng an ninh sân bay phải rất vất vả mới giữ được trật tự.

Hàng nghìn người từ các tỉnh lân cận đến đón người thân từ nước ngoài về phải vật vờ cả đêm trước sảnh sân bay. Do lượng người đến đón đông, khu vực chờ không đủ chỗ ngồi nên nhiều người đứng chen chúc bên hàng rào, lực lượng an ninh hàng không cũng vất vả giữ trật tự. Nhiều người già, trẻ em sau nhiều tiếng đồng hồ đứng đợi không chịu nổi mệt mỏi đã nằm xuống sân chờ để ngủ.

Tại ga Sài Gòn vào chiều cùng ngày cũng có nhiều người trải chiếu, áo mưa dưới nền nhà ga nằm chờ đến giờ tàu chạy, nhiều người lỉnh kỉnh đồ đạc xếp hàng đứng đợi. Các bến xe, ga tàu đông nghẹt người, hành lý để về quê ăn Tết khiến giao thông luôn trong tình trạng ùn ứ, nhiều tuyến cửa ngõ trở nên hỗn loạn.

Theo thông tin từ cảng vụ hàng không Miền Nam, trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán 2018, lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao. Dự kiến có hơn 4,1 triệu hành khách qua sân bay trong dịp Tết. Trong đó, những ngày cao điểm có khoảng 134.000 lượt hành khách/ngày, lượng chuyến bay cất/hạ cánh cũng tăng từ 10-15% so với năm 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá