DMCA.com Protection Status

Gió giật mưa lớn, đường sá tại Huế không bóng người

TPO - Từ tối 27 đến sáng 28/10, tại TT-Huế xảy ra mưa không ngớt, gió tăng cấp có nơi giật đến cấp 7, đường sá vắng người do nhận cảnh báo không được đi lại trong thời gian xảy ra mưa bão.

Đường phố tại Huế không một bóng người, bầu trời mây đen kịt kèm mưa lớn, gió to.
Đường phố tại Huế không một bóng người, bầu trời mây đen kịt kèm mưa lớn, gió to.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT-Huế, từ sáng sớm đến chiều nay, 28/10, vùng đất liền tỉnh này có gió mạnh đạt cấp 8- 9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4- 6m. Cấp độ rủi ro thiên tai được nâng lên mức độ 3.

Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 1 Khu phố mới Xuân Phú, TP Huế.

Do chịu ảnh hưởng của bão số 9, trong ngày 28/10, tại TT-Huế có mưa rất to, với tổng lượng mưa phổ biến 150- 350mm, có nơi trên 350mm.

 VIDEO: Huế mưa không ngớt, gió mạnh dần, đường sá vắng hoe (thực hiện: Ngọc Văn)

Do gió to, mưa lớn, từ sáng sớm 28/10, trên các tuyến đường chính ở TP Huế và các huyện, thị xã, lượng người lưu thông đi lại đã giảm mạnh, nhiều người nhận được khuyến cáo không ra khỏi nhà trong thời gian mưa bão. Gió to, nguy cơ cây cối đổ ngã gây tai nạn rất cao.

Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 2 Đường Đống Đa

Các trục phố chính như Tố Hữu, Lê Lợi, Đống Đa, Hùng Vương, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn (TP Huế) rất ít người qua lại trong sáng 28/10.

Những hình ảnh đường phố Huế vắng người trong sáng 28/10:

Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 3 Ngã sáu Hùng Vương - Đống Đa (Huế)  
Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 4  Đập Đá
Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 5  Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 6
Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 7 Cầu Trường Tiền (Huế).
Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 8  Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 9
Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 10  Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 11  Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 12
Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 13  Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 14  Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 15  Gió mạnh, mưa lớn, đường phố tại Huế vắng hoe - ảnh 16

Bão số 9 đổ bộ: Sóng biển ập vào làng chài, người dân khóc vì mất nhà

Lúc 8 giờ sáng nay (28/10), sóng biển liên tục ập vào làng chài An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trực tiếp có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận nhiều gia đình lâm cảnh mất nhà vì nước biển ùa vào tận trong sân, hè, có ngôi nhà bị đánh bay mất một phần. 

Vùng nào có nguy cơ xảy ra sạt lở đất do bão số 9?

Bão số 9, một trong hai cơn bão mạnh nhất của 20 năm qua với lượng mưa lớn và gió giật rất mạnh dự báo sẽ khiến nhiều vùng có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét, nhất là khi miền Trung đã trải qua nhiều đợt mưa lớn trong tháng 10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng