Gửi xe vào bệnh viện Nhi Trung ương: 3 ngày hết hơn 1,7 triệu đồng

TPO - Ngày 1/9, trên mạng xã hội lan truyền clip do chủ tài khoản là Phương Linh, ở Hải Phòng đăng tải về việc phải chi trả hết 1 triệu 750 ngàn đồng tiền gửi xe ô tô 3 ngày trong bãi xe bệnh viện Nhi Trung Ương.

Theo chị Linh, khuya 27/8, do con bị ốm nặng nên gia đình chị đã chuyển bé từ Hải Phòng về Bệnh viện Nhi Trung Ương để điều trị. Đến ngày 31/8, khi gia đình ra bãi lấy xe thì mới tá hỏa khi nhân viên bãi xe yêu cầu thanh toán chi phí gửi xe trong thời gian qua là 1 triệu 750 ngàn đồng.  

Theo nhân viên bãi xe giải thích, chi phí mỗi đêm (từ 18 giờ chiều tới 6 giờ sáng là 150000 đồng, tương đương 6 lượt gửi, mỗi lượt 25000, tổng cộng 150000 đồng), chi phí mỗi giờ là 25000 đồng/lượt/60 phút. Tổng cộng thêm tiền giữ xe theo giờ là 1 triệu 300 ngàn. Vị chi là 1 triệu 750 ngàn.

'Điều đáng nói là khi tôi phản ánh, họ bảo họ thu đúng quy định, đúng giá…. Sao họ không đặt nội quy ở chỗ ra vào dễ quan sát, mà chỉ khi thắc mắc mới in ra tờ giấy nhỏ để đưa cho đọc? Tại sao người nhà người bệnh cũng thu như người thường? Lẽ ra nếu có hóa đơn bệnh viện thì nên giảm bớt đi như thế mới hợp tình hợp lý', chị Linh chia sẻ.

Cũng theo chị Linh ở quê chị các bệnh viện thậm chí còn bố trí chỗ gửi xe miễn phí cho người nhà bệnh nhân. Chưa kể bệnh viện dùng đất, cho người ta đấu thầu bãi xe, tức dùng đất công, cho tư nhân thuê lại, giữ xe phục vụ cho người bệnh, thân nhân vào viện nhưng thế này thì quá đáng.

Gửi xe vào viện 3 ngày hết hơn 1,7 triệu đồng - ảnh 1 Ngày 1/9, bệnh viện xác nhận là bãi xe này thuộc bệnh viện Nhi Trung Ương và đã cho một đơn vị tư nhân đấu thầu khai thác.

Ông Nguyễn Văn Dũng, người đại diện Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ HDV (đơn vị thầu bãi xe) khẳng định, phía đơn vị đấu thầu, khai thác bãi xe làm đúng quy định. Cụ thể là theo Quyết định 44/2017/QĐ-UBND  của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 25/12/2017 thì với loại xe dưới 2 tấn, xe 9 chỗ ngồi là 25.000 đồng/ lượt/ 60 phút, nếu quá 60 phút thì tính sang lượt khác. Bãi xe thì nhỏ, nhu cầu thì cao, mỗi ngày bãi xe chúng tôi cùng lắm chỉ chứa được khoảng 100 xe. Trong khi lưu lương, nhu cầu thực tế lớn hơn rất nhiều, nếu ai cũng để xe lâu thì chỗ đâu mà cho người đến sau?.

Gửi xe vào viện 3 ngày hết hơn 1,7 triệu đồng - ảnh 2 25 ngàn đồng/lượt trong 60 phút, 150 ngàn đồng là giá giữ xe qua đêm ở bệnh viện nhi TW

Chúng tôi đã thông báo cụ thể trên thẻ giữ xe của khách, trên bảng thông tin tại bãi xe và có cả tờ rơi gửi cho khách để thông báo công khai tình hình bệnh viện hạn chế nơi đỗ xe. Vì vậy, bãi xe khuyến nghị quý khách hàng không nên gửi xe quá 60 phút để tránh phát sinh nhiều phí gửi xe và đảm bảo đáp ứng nơi đỗ xe cho người nhà đưa bệnh nhân khác đến khám và điều trị. Chúng tôi cũng đã thông báo nếu quý khách vào gửi xe ô tô trong bãi không quá 10 phút thì cũng không thu phí. Chúng tôi rất mong mọi người chia sẻ, thông cảm vì tình hình thực tế. ông Dũng phân trần.

Gửi xe vào viện 3 ngày hết hơn 1,7 triệu đồng - ảnh 3 Gửi xe vào viện 3 ngày hết hơn 1,7 triệu đồng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá