Hà Nội cắt giảm gần 80% lượt, chuyến xe buýt

TPO - Trước các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 26/3, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội và các sở ngành liên quan về kế hoạch giảm gần 80% lượt, chuyến xe buýt đang hoạt động hàng ngày.

Ảnh hưởng của COVID-19, Transerco đã cắt giảm gần 80% lượt chuyến buýt để phòng chống dịch.
Ảnh hưởng của COVID-19, Transerco đã cắt giảm gần 80% lượt chuyến buýt để phòng chống dịch.

Theo ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng Giám đốc Tổng Cty Vận tải Hà Nội, ngày 20/3, Transerco đã có phương án cắt giảm 900 lượt xe trên 28 tuyến buýt tương đương 21,3% chuyến lượt.

Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, Tổng công ty xin báo cáo UBND thành phố, liên Sở GTVT - Tài chính phương án tiếp tục điều chỉnh giảm tần suất hoạt động các tuyến xe buýt của Transerco trong những ngày tới.

Theo đó, đối với những tuyến buýt đặt hàng trước 1/4, Transerco thực hiện giảm 7.558 lư xe/ngày trên tất cả các tuyến buýt (tương đương trên 77%) số lượt xe). Đối với những tuyến thực hiện theo hợp đồng đấu thầu sau 1/4/2020, Transerco thực hiện giảm 7.832 lượt xe/ngày trên tất cả các tuyến buýt của Tổng công ty (tương đương 77,5%) đang khai thác.

Về thời gian thực hiện, Transerco cho biết, bắt đầu từ ngày 27/3/2020 đến 5/4/2020. Trong quá trình thực hiện Tổng công ty sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo thành phố, Liên Sở GTVT- Tài chính điều để chỉnh cho phù hợp. 

Bí thư Hà Nội: Sớm đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào sử dụng

Chiều 26/3, tại Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với các bộ, ngành, Ban cán sự Đảng UBND thành phố về các dự án giao thông trọng điểm, nhằm chống ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Nhức nhối tình trạng bảo kê xe khách trên tuyến Thái Bình - Hà Nội

Dằn mặt, chèn ép xe, đe dọa thậm chí hành hung tài xế trên lộ trình di chuyển. Những kẻ côn đồ này đã gây nên sự hoang mang sợ hãi cho nhà xe và gây mất an toàn nghiêm trọng cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng