Hà Nội chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND với bà Nguyệt Hường

TPO - Toàn bộ các đại biểu có mặt đã bỏ phiếu tán thành thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.
Bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Chiều 3/8, HĐND thành phố Hà Nội đã bỏ phiếu, với 96/96 đại biểu có mặt đều đồng ý thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị bãi nhiệm do không trung thực khi làm hồ sơ ứng cử. Cụ thể bà Nguyệt Hường có quốc tịch Malta và có tài sản ở nước ngoài mà không kê khai, vi phạm Hiến pháp, Luật Quốc tịch.

Trước đó bà Nguyệt Hường đã trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 và đại biểu Quốc hội khóa 14. Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đã xác nhận kết quả bầu cử và bà Hường cũng đã dự kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố.

Tuy nhiên, đến giai đoạn Hội đồng bầu cử Quốc gia làm quy trình để công nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Hường thì xuất hiện những tình tiết mà cơ quan điều tra Bộ Công an cung cấp, liên quan đến kê khai tài sản và quốc tịch. Trước đó bà Nguyệt Hường đã bị loại khỏi danh sách đại biểu Quốc hội khóa 14.

Bà Nguyệt Hường đã là đại biểu HĐND 2 khóa, trước đây việc kê khai hồ sơ không thể hiện những tình tiết trên nên không có căn cứ xem xét.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh năm 1970, quê xã Thành Lợi (Vụ Bản, Nam Định), là cử nhân Ngôn ngữ, cử nhân Anh văn, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Bà từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 12, 13; đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13.

Hiện bà Nguyệt Hường là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam; Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP Hà Nội; Phó chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Hà Nội; Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá