Hà Nội: Có những người không làm được việc mà không xử lý được

TPO - Theo Giám đốc Ban Quản lý dự án (BQLDA) đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Hùng, có những trường hợp cán bộ trong biên chế không làm được việc nhưng xử lý rất khó.

Ông Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Trường Phong
Ông Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Trường Phong

Sáng 9/5, Đoàn giám sát số 2 HĐND thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn làm việc với BQLDA đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội về kết quả thực hiện năm kỷ cương hành chính 2017, gắn với việc thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố về công tác cải cách hành chính.

Theo Giám đốc BQLDA Nguyễn Văn Hùng, Ban được thành lập trên cơ sở hợp nhất BQLDA Thoát nước Hà Nội, BQLDA đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị Hà Nội (Sở Xây dựng) và BQLDA đầu tư xây dựng TN&MT Hà Nội (Sở TN&MT).

Về yếu tố con người, ông Hùng cho biết, hiện BQLDA có 76 biên chế và một số hợp đồng, còn thiếu so với quyết định của UBND thành phố, khi BQLDA được giao tổng số 115 chỉ tiêu biên chế, trong đó viên chức là 103 người, lao động hợp đồng 68 là 12 người.

Nói đến chất lượng nhân sự, ông Hùng cho biết, một số lao động hợp đồng làm việc rất tốt, nhưng có những người trong biên chế làm không tốt.

“Về cơ bản đến nay, cán bộ công nhân viên không có tâm tư nguyện vọng gì. Thực tế đội ngũ cán bộ không đồng đều. Có người hợp đồng thôi nhưng làm rất tốt. Nhưng có người biên chế mà ý thức trách nhiệm, năng lực chuyên môn cũng còn có vấn đề nhưng không phải một sớm một chiều xử lý ngay được”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng dẫn chứng, Ban đang giao thanh tra công vụ một trường hợp phó phòng không làm được việc.

“Tôi đang giao xem xét, xử lý một đồng chí phó phòng. Bây giờ giao việc xong né tránh trách nhiệm thì chết. Bây giờ Ban tự chủ tài chính rồi. Anh chưa vi phạm nhưng anh không có trách nhiệm với công việc là tôi xem xét. Anh không làm thì để người khác làm”, ông Hùng nêu. Theo ông Hùng, khi có quyền tự chủ của Giám đốc BQLDA thì sẽ đủ thẩm quyền xử lý các trường hợp tương tự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng