Hà Nội di chuyển gần 2.000 cây xanh để xén hè, dải phân cách

TPO - Để có mặt bằng xén vỉa hè, dải phân cách mở rộng lòng đường trên nhiều tuyến phố, Sở GTVT Hà Nội cho biết, cần phải di chuyển khoảng 1.900 cây xanh và nhiều hạng mục hạ tầng trên các tuyến phố này.Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiên xén vỉa hè, dải phân cách để mở rộng lòng đường trên 15 tuyến phố trong thời gian tới
Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiên xén vỉa hè, dải phân cách để mở rộng lòng đường trên 15 tuyến phố trong thời gian tới

Theo kế hoạch xén vỉa hè và dải phân cách để mở rộng lòng đường trên 15 tuyến phố, để thực hiện được việc này, Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết, cần phải di chuyển khoảng 1.900 cây xanh; 820 cột đèn chiếu sáng và các công trình ngầm và nổi nằm trong phạm vi thi công. Sở GTVT Hà Nội cũng đề xuất xén nhiều khu vực nút giao để tổ chức giao thông phù hợp với thực trạng giao thông, giảm ùn tắc.

Các loại cây được di dời theo hình thức đánh chuyển sẽ là những loại cây, như: bằng lăng, chẹo, hoa sữa, lát hoa, muồng, phượng, sấu, thàn mát, và nước, xà cừ theo quy trình. Với các cây như sâu bệnh hoặc hình dáng và sự phát triển không bình thường sẽ được chặt bỏ.

Trước đó, đầu năm 2019, Sở GTVT Hà Nội cũng đã thực hiện kế hoạch xén vỉa hè mở rộng nhiều tuyến đường Láng, Vành đai 3 đoạn qua các tuyến đường: Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Nghiêm Xuân Yêm. Để thự hiện được việc này, đã 476 cây xanh các loại bị di chuyển, chặt hạ.

Theo kế hoạch, tiếp sau các tuyến đường như Vành đai 3, Láng (đã thực hiện trước Tết), UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý để Sở GTVT thực hiện việc xén dải phân cách, chỉnh trang giao thông trên nhiều tuyến đường.

Cụ thể, các tuyến phố Tôn Thất Thuyết, Trung Liệt và các nút giao thông nối với phố Đặng Tiến Đông, Thái Hà, Thái Thịnh sẽ được mở rộng mặt đường đảm bảo an toàn giao thông và chỉnh trang cây xanh, thảm cỏ. Các tuyến đường Liễu Giai, Văn Cao cũng được xén dải phân cách mở rộng, kết hợp chỉnh trang cây xanh, thảm cỏ trên địa bàn quận Ba Đình; xén dải phân cách, mở rộng đường Yên Lãng - Hoàng Cầu; cải tạo sửa chữa QL21 đến đường tỉnh 418 thuộc địa phận xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây).

Với một số cầu, như cầu Thanh Trì cũng được sửa chữa khe co giãn; sửa chữa các cầu dọc trục đường Láng (Cầu Giấy, cầu Tô Lịch, cầu Hòa Mục, cầu Yên Hòa, cầu Mới); cải tạo mặt đường chính đại lộ Thăng Long và đường gom; sửa chữa, thay thế khe co giãn đường vành đài 3 đoạn Cầu Dậu - Mai Dịch…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng