Hà Nội nóng 'như thiêu đốt' trong những ngày tới

TPO - Nắng nóng gay gắt ở Hà Nội cũng như toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ bắt đầu từ ngày mai. Nhiều nơi ở Hà Nội có thể lên hơn 38 độ.

Hà Nội nóng 'như thiêu đốt' trong những ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua (14/5), nắng nóng đã xảy ra cục bộ ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Hôm nay (15/5), do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ mai đến hết Chủ Nhật (16-19/5), nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi 39-40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-35 độ, có nơi trên 35 độ. Từ mai đến hết Chủ Nhật, xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Cơ quan dự báo khí tượng cho biết, nếu so sánh với đợt nắng nóng kỷ lục từ ngày 18-26/4 ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung thì đợt nắng nóng lần này (16-19/5) không gay gắt bằng.

Khoảng ngày 19-20/5, Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc (GMBĐ), do ảnh hưởng của GMDB ở các tỉnh miền Bắc trong các ngày từ chiều và tối ngày 19-20/5 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh, trong cơn dông (giai đoạn chuyển mùa có sự tranh chấp giữa khối khí nóng và khối khí lạnh) nên có khả năng cao xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiều khả năng từ ngày 20/5 trở đi, nắng nóng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc miền Trung (khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nắng nóng sẽ chấm dứt), ở các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 21/5 trở đi nắng nóng sẽ chấm dứt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Quốc gia, từ nay đến hết tháng 5, khu vực Trung Bộ và các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng nữa, nhưng cường độ không mạnh và không gay gắt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng