Hà Nội rà soát tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa phòng chống Covid-19

TPO - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đã chủ động rà soát, nắm tình hình các trường họp có liên quan đến tổ chức Tân Thiên Địa (Hàn Quốc) trên địa thành phố để phòng, chống dịch Covid -19.

Hà Nội rà soát tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa phòng chống Covid-19

Chiều 4/3, Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, đến 15h00 ngày 4/3/2020, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. 98 trường hợp nghi ngờ nhiễm, đêu đã có xét nghiệm âm tính. 581 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có sức khỏe bình thường và đã kết thúc giám sát y tế.

 Ông Hạnh cho biết, thành phố cũng đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp tiếp nhận người đủ điều kiện về cách ly tại địa phưong. Cùng với đó, thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chức bố trí phương tiện, cán bộ y tế đón công dân từ khu vực cách ly tập trung của thành phố về địa phương khi có thông báo đế tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đến khi đủ 14 ngày theo quy định...

Hà Nội rà soát tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa phòng chống Covid-19 - ảnh 1 Toàn cảnh cuộc họp

Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Công an thành phố chỉ đạo công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã tập trung rà soát, lên danh sách tất cả các trường hợp là người nước ngoài, công dân Việt Nam có lịch sử di chuyển đến từ hoặc qua vùng dịch nhập cảnh vào Hà Nội.

 “Chủ động rà soát, nắm tình hình các trường hợp có liên quan đến tổ chức Tân Thiên Địa-Hàn Quốc trên địa thành phố”, ông Hạnh thông tin.

 Ông Hạnh dẫn báo cáo cho biết, qua công tác rà soát, tính đến hết ngày 4/3/2020, trên địa bàn thành phố có 20.865 người Hàn Quốc, 7.386 người Nhật Bản, 2.382 người Trung Quốc, 1.994 người Mỹ, 1.758 người Pháp, 1.084 người Đức, 406 người Thái Lan, 295 người Ý, 275 người Singapore, 46 người Hồng Kong, 27 người Iran.

 “Hiện nay số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong vòng 14 ngày là 2.379 người, trong đó từ khu vực Daegu là 38 người (21 người Việt Nam và 17 người Hàn Quốc), từ khu vực Bắc Gyeongsang là 19 người (11 người Việt Nam và 8 người Hàn Quốc)”, ông Hạnh nói thêm.

 Theo báo cáo, các khu vực cách ly tập trung của Bộ Tư lệnh Thủ đô đang cách ly 2.234 trường hợp người đi về từ vùng dịch của Hàn Quốc. Trong quá trình cách ly có 19 trường họp có biểu hiện sốt, ho hoặc các vấn đề sức khỏe khác đã được phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (13 trường hợp); Bệnh viện Đống Đa (3 trường hợp); Bệnh viện Đức Giang (2 trường hợp); Bệnh viện Thạch Thất (1 trường họp).

“Tất cả các trường họp trên đều đã có xét nghiệm âm tính”, ông Hạnh nói.

Theo ông Hạnh, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người đang có mặt tại các khu cách ly. Đến nay, đã tổ chức xét nghiệm được 328 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng