Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 9 độ C

TPO - Miền Bắc dứt mưa, trưa và chiều nền nhiệt sẽ tăng lên ngưỡng 17 – 18 độ. Ngày mai, nhiệt độ sẽ giảm sâu vào đêm và sáng tại vùng đồng bằng trong những ngày tới chỉ khoảng 8-11 độ; ở các tỉnh vùng núi nhiệt giảm còn 4 -7 độ, riêng vùng núi cao như Sapa, Mẫu Sơn hay Đồng Văn, nhiệt thấp dưới 3 độ khiến cho băng giá và sương muối có thể xuất hiện.

Dưới tác động của không khí lạnh tăng cường, ngày hôm nay các tỉnh miền Bắc sẽ dứt mưa, khô ráo hơn, về trưa và chiều nền nhiệt sẽ tăng lên ngưỡng 17 – 18 độ; riêng khu vực Tây Bắc, các tỉnh như Lai Châu và Điện Biên, có nơi đạt 21 – 24 độ, trời sẽ bớt rét hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia về thời tiết, với quá trình tăng cường mạnh của không khí lạnh, từ đêm nay trở đi, Bắc Bộ sẽ chuyển sang trạng thái ít mây. Toàn miền Bắc ngày mai có thể chuyển nắng tuy nhiên, nhiệt độ sẽ giảm sâu vào đêm và sáng, tại vùng đồng bằng trong những ngày tới chỉ khoảng 8-11 độ; ở các tỉnh vùng núi nhiệt giảm còn 4 -7 độ, riêng vùng núi cao như Sapa, Mẫu Sơn hay Đồng Văn, nhiệt thấp dưới 3 độ khiến cho băng giá và sương muối có thể xuất hiện. Bà con cần có các biện pháp phòng chống rét tích cực cho vật nuôi và cây trồng, tránh để ảnh hưởng thiệt hại do thời tiết.

Hôm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi cũng có mưa, thậm chí, một vài nơi có thể đạt cấp mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ trên khu vực cũng giảm, cao nhất ngày tại các tỉnh từ Thanh Hóa xuống đến Thừa Thiên Huế không nơi nào vượt quá 22 độ nên thời tiết cũng khá rét.

Nằm xa hơn về phía nam, trong ngày hôm nay, thời tiết khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ vẫn khá ổn định, trời có nắng. Tuy nhiên, về chiều tối và đêm có thể có mưa ở một vài nơi đồng thời, nhiệt độ giảm thấp. Đêm và sáng sớm, trời rét tại Tây Nguyên và se lạnh tại Nam Bộ.

Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 9 độ C - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá