Hà Nội tăng cường xử lý xe vi phạm đón - trả khách

TPO - Trước việc có nhiều xe khách thường xuyên dừng đón bắt trả khách trước các bến xe, đặc biệt là vào dịp cuối năm, Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT Hà Nội vừa có chỉ đạo các đội địa bàn ra lập tổ kiểm tra, xử lý và đề nghị các bến đình tài xe vi phạm.

Ngoài bị xử phạt, xe khách trước bến xe còn bị đề nghị đình tài. Ảnh: T.Đảng
Ngoài bị xử phạt, xe khách trước bến xe còn bị đề nghị đình tài. Ảnh: T.Đảng

Chỉ đạo số 1900 của ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra, Sở GTVT Hà Nội nêu rõ, để tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu các Đội TTGT quản lý địa bàn, gồm: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm…  thực hiện ngay một số nhiệm vụ.

Bố trí 1 tổ công tác sử dụng loa lắp trên xe ôtô công vụ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện xe ôtô khách đi chậm trên các tuyến đường xe khách hoạt động thuộc địa bàn quản lý để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách vi phạm: chạy sai hành trình vận tải; dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định tại khu vực bến xe và các tuyến đường phụ cận bến xe. Thứ ba: Gửi danh sách các xe vi phạm giao thông cho giám đốc các bến xe, đề nghị các bến xe có hình thức xử lý, từ chối phục vụ (đình tài) đối với các doanh nghiệp có nhiều xe vi phạm thông qua các buồi kiểm tra.

Với Đội TTGT Cơ Động, Đội TTGT Đường Bộ bố trí lực lượng phối hợp Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện xe khách liên tỉnh vi phạm.

Trong đó chú trọng đến các lỗi: chạy sai hành trình vận tải; dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm và các tuyến đường xung quanh.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá