Hà Nội tăng nhiệt, có nơi lên tới 29 độ C

TPO - Phía Tây Bắc Bộ nắng sớm, nhiệt độ trưa chiều tăng cao lên ngưỡng 27 – 30, thậm chí khu Tây Bắc có thể đạt mức 30 – 33 độ. Trong khi đó, tại phía Đông trong đó có thủ đô Hà Nội, nắng muộn hơn nên nhiệt độ thấp hơn, phổ biến ở mức 26 – 29 độ, có nơi trên 29 độ.

Cùng với sự phát triển của vùng áp thấp phía Tây, hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có nắng sớm, nhiệt độ trưa chiều tăng cao lên ngưỡng 27 – 30 độ C, thậm chí khu Tây Bắc có thể đạt mức 30 – 33 độ C. Trong khi đó, tại phía Đông trong đó có thủ đô Hà Nội, nắng muộn hơn nên nhiệt độ thấp hơn, phổ biến ở mức 26 – 29 độ, có nơi trên 29 độ C.

Với các tỉnh thành miền Trung, hôm nay cũng có nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế tiếp tục tăng lên ngưỡng 27 – 30 độ, có nơi trên 30. Về chiều tối, mưa dông có thể xuất hiện dù diện không nhiều nhưng người dân cũng cần cảnh giác vì trong cơn dông có thể tiềm ẩn các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy và gió giật nguy hiểm.

Nắng nhiều cũng là thời tiết chủ đạo trong ngày hôm nay tại các tỉnh thành phía nam. Dự báo, khu vực Đà Nẵng xuống đến Bình Thuận, nhiệt độ cao nhất trưa chiều phổ biến khoảng 28 – 31 độ, phía nam có nơi cao hơn 32 độ. Trong khi đó, tậu Tây Nguyên và Nam Bộ, nhiệt độ cao hơn hẳn nhất là tại các tỉnh miền Đông của Nam Bộ, nhiệt độ có thể đạt ngưỡng trên 35 độ C, chạm ngưỡng nắng nóng. Về chiều tối, một vài nơi cũng có mưa dông nhưng lượng nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động dân sinh.

Bắc Bộ nhiệt tăng cao đến 30 độ C, Nam Bộ trên 35 độ C - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá