Hà Nội thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm

TPO - Sau khi nạo vét, làm sạch nguồn nước, Hà Nội đã thả thí điểm 10 con chim thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm.

 
Hà Nội thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm - ảnh 1 Hà Nội thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm.
GS Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành sinh học Việt Nam cho hay, ông ủng hộ việc thả thiên nga tại hồ Hoàn Kiếm. “Các nước trên thế giới đều thả thiên nga ở hồ. Việc thả ở hồ Hoàn Kiếm chỉ làm đẹp thêm chứ không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái”, ông Dũng nói.
Ông Dũng cho biết, việc thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm cũng đang chờ thành phố quyết định. Theo ông Dũng việc thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm khoảng từ 50 – 100 con là phù hợp.“Thiên nga Bỉ chịu rét và nóng rất tốt nên việc chăm sóc không phức tạp. Điều tôi lo ngại là những người câu trộm ở hồ sẽ bắt mất thiên nga”, ông Dũng nói thêm.
Hà Nội thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm - ảnh 2 Thiên nga đen được cho là phù hợp với khí hậu của Việt Nam
Đại điện Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội cho biết, công ty này đã thả thí điểm thiên nga đen và trắng nuôi ở hồ Hoàn Kiếm. Theo ông Võ Tiến Hùng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội loại thiên nga này được nhập từ Bỉ, thích nghi được với khí hậu của Việt Nam.
 
“Trước mắt chúng tôi chỉ thả thí điểm một vài cặp vào hồ Hoàn Kiếm. Nếu được nhân dân, dư luận ủng hộ và thiên nga thích nghi tốt với môi trường thì tiếp tục nghiên cứu thả thêm”, ông Võ Tiến Hùng nói.
Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội cho hay, việc thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm đã được các chuyên gia Hội các ngành sinh học Việt Nam ủng hộ.

Clip: Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá