Sự kiện: COVID-19

Hà Nội: Thông tin phong toả thành phố lúc nửa đêm là bịa đặt

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho rằng, các thông tin liên quan đến "phong toả Hà Nội" lan truyền trên mạng là bịa đặt.

Công tác khử khuẩn khu vực cách ly ngõ 165 Cầu Giấy - Ảnh: Duy Phạm
Công tác khử khuẩn khu vực cách ly ngõ 165 Cầu Giấy - Ảnh: Duy Phạm

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tối 19/3, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương khẳng định thông tin Hà Nội phong tỏa lúc 12h đêm 19/3 như trên mạng lan truyền là hoàn toàn bịa đặt.

"Từ chiều tối cũng có một vài người hỏi nhưng tôi khẳng định đây là thông tin sai sự thật", bà Hương cho biết. 

Trước đó, trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin các khu cách ly tập trung ở Hà Nội quá tải do phải đón số lượng lớn người nước ngoài về nước. Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội khẳng định công tác phòng chống dịch của Hà Nội đang được kiểm soát rất tốt. Hà Nội có đầy đủ điều kiện, nhân lực, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly để phòng chống kiểm soát dịch.

Về việc xử lý các trường hợp thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết nếu xác định được cụ thể cá nhân hay tổ chức nào vi phạm, sẽ chuyển thẳng cơ quan công an để điều tra xử lý nghiêm theo quy định.

Đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho tình huống 10.000 người mắc Covid-19

Cục quản lý Dược vừa có công văn gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho tình huống 10.000 người mắc bệnh.

Người bị cách ly cần tuân thủ nghiêm điều này để chống lây nhiễm Covid-19

Bộ Y tế đã có những khuyến cáo chi tiết về việc cách ly tại nhà, ở nơi lưu trú, những việc đối tượng cách ly, gia đình và khu chung cư, nơi lưu trú của đối tượng cách ly cần biết để tuân thủ nghiêm ngặt nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Thêm 2 chuyến bay có bệnh nhân Covid-19

22 giờ ngày 19/3, Bộ Y tế thông báo đã xác định được các chuyến bay sau có hành khách mắc Covid-19. Đây là lần thứ 5 Bộ Y tế thông báo khẩn tìm hành khách trên những chuyến bay có bệnh nhân Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng