Hà Nội tìm hành khách đi chung ô tô với bệnh nhân COVID-19 đến bến Nước Ngầm

TPO - Sở Y tế Hà Nội vừa phát thông báo tìm người đi xe khách Kim Chi ngày 27/7 do trên xe có bệnh nhân COVID-19. Đáng chú ý, chiếc xe này được cho là từng về bến xe Nước Ngầm.

Chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi, BKS 43B-03162  xuất phát từ Đà Nẵng vào 20h ngày 27/7, đến bến xe Nước Ngầm, Hà Nội, lúc 8h30 ngày 28/7.

Sở Y tế đề nghị tất cả hành khách đi trên xe cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để được giám sát và theo dõi sức khỏe, chống Covid-19.

Trong cuộc họp giao ban trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chiều qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu CDC Hà Nội phải thông tin cho bến xe, các đơn vị, quận Hoàng Mai để rà soát một cách kỹ lưỡng.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam, ngày 8/7, bệnh nhân 620 (44 tuổi, ở thôn Đình Tràng, Phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng.

Đến trưa ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, bệnh nhân 620 đã bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê. Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách, trong đó có hai vợ chồng quê ở Lý Nhân ngồi cùng hàng ghế.

7h30 ngày 28/7, bệnh nhân có mặt tại quê và lên trạm y tế khai báo.

Hiện bệnh nhân 620 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, sức khỏe đã khá hơn khi hết sốt, chỉ còn cảm giác đau họng, mệt mỏi, đau đầu nhẹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng