Hà Nội tổng kiểm tra ma túy với tài xế xe tải

TPO - Mục đích của việc Hà Nội tổng kiểm tra ma túy với tài xế xe tải nhằm biết các tài xế có đảm bảo sức khỏe để lái xe an toàn đồng thời trong người không có chất gây nghiện.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, tổng kiểm tra sức khỏe cho lái xe kinh doanh vận tải trước 28/2
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, tổng kiểm tra sức khỏe cho lái xe kinh doanh vận tải trước 28/2

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn phải tiến hành khám sức khỏe cho toàn bộ tài xế. Công việc này được yêu cầu hoàn thành trước 28/2/2019.

Theo đó, từ nay đến hết thời gian trên các đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố có trách nhiệm phối hợp hoặc ký hợp đồng với các cơ sở y tế đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho lái xe thuộc đơn vị quản lý; xét nghiệm chặt chẽ 4 loại chất gây nghiện, như: Morphin/Heroin, Amphetamine, Methamphentamine, Marijuana (cần sa).

“Sau khi có kết quả khám sức khỏe, nếu tài xế không đủ sức khỏe hoặc cho kết quả dương tính với các chất gây nghiện trên, doanh nghiệm phải dừng ngay công việc lái xe đối với tài xế đó”, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là các quy định về vận tải hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ; không chở khách và hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép, các loại hàng hóa bị cấm hoặc có dấu hiệu bị làm giả, buôn lậu, gian lận thương mại. Giám sát hoạt động của phương tiện vận tải và người lái thông qua thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý nghiêm lái xe vi phạm các quy định về an toàn giao thông như tốc độ, hành trình chạy xe, thời gian làm việc...

Yêu cầu lực lượng Thanh tra đổi mới phương thức kiểm tra, kiểm soát lưu động thường xuyên và đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Phòng Quản lý vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát qua dữ liệu giám sát hành trình đối với hoạt động của phương tiện; kịp thời phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố có liên quan kiên quyết xử lý phương tiện vi phạm.

Hàng chục dân chơi phê ma túy trong quán bar Đồng Nai

Ập vào kiểm tra quán bar giữa trung tâm TP Biên Hòa, cảnh sát phát hiện 133 người đang lắc lư, biểu hiện phê ma túy.

Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy

Trong đợt kiểm tra tình hình sức khỏe định kỳ của tài xế tại địa bàn tỉnh Nghệ An, cơ quan chức năng phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Vận chuyển thuê ma túy, sơn nữ lĩnh án tử hình

Cô gái học hết lớp 9 đã rời nhà xuống thành phố làm thuê và đã nhận lời chuyển thuê ma túy với tiền công 10 triệu đồng/bánh nên giờ đây phải nhận án tử hình.

Đại úy cảnh sát chống ma túy bị bắt khi đang phê ma túy

Đại úy Phúc cùng một bạn nghiện thuê khách sạn trên đường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết để phê ma túy đá thì bị bắt quả tang. 

Giấu hơn 2kg ma tuý trong bưu kiện gửi từ Pháp về Việt Nam

Một bưu kiện được gửi qua đường hàng không từ Pháp về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất vừa bị cơ quan chức năng phát hiện chứa 2,2kg ma tuý tổng hợp.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng