Hà Nội triển khai nhiều phương án bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều

TP - Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động của các nguyên thủ quốc gia, thành viên trong các đoàn đại biểu quốc tế, các đoàn ngoại giao tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra vài ngày tới, ngày 24/2 Ban giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT.

Trọng điểm là tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình…, nơi có trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, tập trung các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và là nơi diễn ra nhiều hoạt động trong thời gian diễn ra hội nghị.

Công an TP Hà Nội nhận định, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn vào các ngày 27-28/2 là một sự kiện rất quan trọng, khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó, Công an TP Hà Nội yêu cầu CSCĐ, CSGT, CSTT và công an các quận huyện luôn duy trì 100% quân số ứng trực, bảo vệ trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra hội nghị, nơi các đoàn đại biểu lưu trú.

Lãnh đạo Công an quận Ba Đình cho biết, đơn vị đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, phương án dựa theo đặc thù của địa bàn và đến nay mọi công việc đã hoàn tất. Đồng thời triển khai diễn tập các phương án, tình huống giả định để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện.

Cùng ngày 24/2, Trung đoàn CSCĐ - Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai các phương án đảm bảo ANTT cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Trung đoàn trưởng trung đoàn CSCĐ cho biết, đơn vị huy động 100% quân số ứng trực đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao của Mỹ và Triều Tiên tới dự hội nghị.

Theo thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, cán bộ chiến sỹ đã vào vị trí từ ngày 23/2 theo kế hoạch. Bên cạnh đó, lực lượng CSCĐ cũng tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt ở các khu vực diễn ra hoạt động của hội nghị thượng đỉnh, không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và các hoạt động vi phạm pháp luật khác.

Phòng CSGT Hà Nội cũng thông tin, ngoài việc bố trí lực lượng dẫn đoàn, chốt tại hơn 300 nút giao trọng điểm theo kế hoạch, hệ thống camera giám sát 24/24 được sử dụng tối đa để bám sát tình hình, chỉ huy giao thông và đảm bảo đảm an ninh phục vụ hội nghị. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá